Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtHướng dẫn vệ sinh cửa kính cường lực

Hướng dẫn vệ sinh cửa kính cường lực

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, cửa kính cường lực đã trở thành một phần không thể thiếu. Ngoài công dụng trang trí, nâng cao giá trị thẩm mỹ, làm rộng không gian thì vật dụng này còn đem lại cho mọi người cảm giác sạch sẽ, an toàn khi sử dụng. Tất nhiên, không có vật dụng nào có thể tồn tại vĩnh viễn được nhưng bạn vẫn có đủ khả năng để kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách vệ sinh và bảo trì đúng phương pháp. 

1. Sử dụng dung dịch lau kính thông thường:

Dù là cửa kính cường lực hay cửa kính thông thường thì sau một thời gian sử dụng chúng cũng sẽ bị ố vàng, làm mất đi tính thẩm mỹ như ban đầu, đặc biệt nhất là đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với môi trường. Khi cửa kính lắp đặt ở nơi ra vào nhà sẽ làm không gian trở nên tối tăm và đánh mất dần vẻ sạch sẽ, sáng bóng. Hiện nay thị trường với nhiều loại dung dịch lau chùi kính của các hãng khác nhau. Thông thường chúng sẽ có một ngòi xịt và 2 phương pháp để xử dụng. Phương pháp thứ nhất là xịt lên trực tiếp bề mặt của cửa kính rồi sau đó dùng khăn khô chà qua dung dịch đã xịt trước đó rồi lau. Phương pháp thứ hai là xịt dung dịch lau kính vào một mặt khăn khô rồi chà lên bề mặt cửa kính cường lực. 

2. Dùng rượu trắng pha với nước giấm: 

Pha 500ml nước cùng rượu theo tỉ lệ bằng nhau và một muỗng giấm trắng. Đổ chung chúng vào trong một chiếc lọ rồi lắc đều lên. Với những vết bẩn ố vàng cứng đầu hơn thì bạn có thể áp dụng thay rượu trắng bằng dung dịch amoniac lỏng và thực hiện tương tự như các thao tác ở trên. 3. Chanh tươi:

Đây là một loại quả không còn xa lạ với chúng ta và trong hầu hết căn bếp của gia đình nào cũng có nó. Việc sử dụng chanh tươi để vệ sinh cửa kính cường lực khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao, chỉ cần bạn cắt đôi quả chanh to và trộn với chút nước là đã có được một dung dịch an toàn, dễ dàng vệ sinh cửa kính cường lực. 

4. Axiton – nước rửa sơn móng tay:

Bên cạnh việc tẩy rửa nước móng chân, móng tay thông thường thì dung dịch này có thể loại bỏ được vết bẩn trên cửa kính một cách nhanh chóng. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt axiton lên cửa kính rồi dùng khăn khô lau qua thì vết bẩn hoàn toàn có thể được loại bỏ nhanh chóng và thuận lợi. 5. Giấy báo cũ:

Một phương pháp quen thuộc và xưa cũ nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn, thậm chí cả những vết bẩn cứng đầu nó cũng có thể phát huy được công dụng. Nếu sử dụng khăn bông để vệ sinh bề mặt kính thì rất dễ dẫn đến bề mặt dính sợi, vậy nên chỉ cần bạn thực hiện các thao tác đơn giản đó là vò giấy báo cũ vo tròn thấm với chút nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu ở trên mặt kính cường lực là đủ. 

6. Cồn 90 độ: 

Bạn có thể mua dung dịch này ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Ngoài công dụng vệ sinh vết thương nó còn có khả năng loại bỏ vết bẩn trên cửa kính cường lực mà nhiều người không thể nghĩ đến. Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc bát, một bình có vòi xịt và 1 chiếc khăn khô. Trộn 100ml cồn 90 độ với nửa lít nước sạch vào bát, hòa dung dịch theo tỉ lệ 50 – 50 rồi quấy đều lên, tiếp đó đổ vào bình xịt và dùng khăn khô để lau. Trường hợp không có bình xịt bạn có thể dùng miếng mút mềm để thay thế. * Một số lưu ý khi sử dụng các phương pháp lau chùi kính:

+ Khi chùi kính bạn chỉ được phép sử dụng một số vật dụng mềm như giấy báo, giấy ăn, khăn bông…, tránh sử dụng các vật sắc nhọn với bề mặt nhám, sần như miếng rửa bát, điều này sẽ làm trầy xước và hư cửa kính cường lực, gây tình trạng mất thẩm mỹ. 

+ Lúc vệ sinh kính cần phải thực hiện tuần tự từ trên xuống, từ trái qua phải. Chú ý lau ở sát cửa kính cường lực, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu rồi sau đó mới lau đến các khu vực xung quanh để tránh mất nhiều thời gian và công sức. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan