Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtHướng dẫn bảo quản bàn ăn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn bảo quản bàn ăn gỗ công nghiệp

Nếu biết cách chăm sóc và bảo quản thì những mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp cũng sẽ đảm bảo độ bền không hề kém cạnh so với các loại bàn ăn gỗ tự nhiên. 

Tương tự như gỗ tự nhiên, bàn ăn gỗ công nghiệp có rất nhiều loại để bạn chọn, chẳng hạn như :MDF, MFC, ván ép, ván gỗ nhựa, ván dăm... những loại này có đặc điểm chung là không bị cong vênh, co ngót hay mối mọt tấn công trong quá trình sử dụng. Trên bề mặt bàn ăn gỗ loại này thường được sơn hoặc dán các chất liệu có chức năng chống xước, chống ẩm như veneer, laminite, melamin... và đều có chung những lưu ý trong cách bảo quản như sau:

*Nên sử dụng khăn phủ trong mỗi bữa ăn để hạn chế tình trạng rơi rớt đồ ăn, nước uống lên mặt bàn. Đây là việc làm cần thiết nếu bạn muốn giúp cho chiếc bàn gỗ của mình không bị hư hại do hơi nước tích tụ bên dưới làm nhả đường keo dán cạnh hay ở mặt bàn.

*Cốc, ly, nồi niêu xoong chảo nếu đựng vật nóng hoặc vật lạnh thì khi để trên bàn, cần sử dụng tấm lót để tránh nước tràn ra làm hỏng cấu trúc gỗ. Trường hợp vô ý để nước nóng hoặc lạnh tràn lên trên mặt bàn thì phải lau khô ngay bằng khăn mềm. Lưu ý là nếu mặt bàn gỗ công nghiệp không được phủ bằng veneer thật hay laminate thì khi bị nước tràn, nên lau ngay bằng khăn sạch, không dùng miếng bọt biển để lau vì có thể sẽ làm nước lan ra ngoài.*Nếu mặt bàn được phủ bằng veneer hoặc dầu bóng thì có thể vệ sinh bằng một miếng vải ẩm.

*Khi vô tình làm xước bề mặt bàn do để tiếp xúc với các vật nhọn, sắc thì bạn có thể dùng sáp cùng màu với màu mặt bàn để chà nhẹ lên vết xước, sau đó quét lên một lớp sơn móng tay không màu.

*Không nên kê bàn ăn gỗ tự nhiên gần cửa sổ hoặc tại vị trí có độ ẩm cao để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hay ánh sáng mặt trời, gây hỏng kết cấu bề mặt bàn.

*Luôn vệ sinh sạch sẽ bụi bám trên bàn, không để bụi bám quá lâu vì lúc này, bụi sẽ đóng dày trên bàn, vừa mất thẩm mỹ, khó chùi rửa, vừa tăng độ ẩm tại khu vực đó về lâu dài, từ đó phát sinh hỏng hóc.

*Nên thực hiện đánh bóng bàn ăn gỗ công nghiệp theo định kỳ từ 3 – 4 lần/năm để bàn ăn gỗ luôn trong tình trạng sáng bóng như mới. Với các vết ố thì bạn có thể sử xịt nước rửa kính trực tiếp và chà sạch bằng khăn mềm.*Khi vệ sinh, tốt hơn hết là nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng, tráng lau bằng nước hoặc là để nước đọng quá lâu trên bàn vì về lâu dài có thể sẽ gây ảnh hưởng đến kiểu dáng sản phẩm, giảm độ bền.

Trên đây là một số lưu ý trong cách bảo quản, vệ sinh bàn ăn gỗ công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Để được tham khảo và cung cấp các mẫu bàn ăn gỗ chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với đủ chủng loại gỗ, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan