Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtHọc cách trang trí phòng khách kiểu Nhật

Học cách trang trí phòng khách kiểu Nhật

Gọn gàng, đơn giản, ít đồ đạc và tinh tế.... chính là những đặc trưng của một phòng khách theo phong cách Nhật. 

Phòng khách kiểu Nhật tuy đơn giản nhưng lại luôn đảm bảo nét đẹp của sự cân đối, hài hòa với tổng thể. Không chỉ vậy, mọi căn phòng theo phong cách này đều có được một ô cửa lớn để kết nối với thiên nhiên bên ngoài từ mọi góc độ. Phòng khách kiểu Nhật cũng thường chú trọng tới sự tiện nghi và hiện đại, đó chính là sự tổng hòa của nhiều nguồn cảm hứng, mang lại cho gia chủ và khách tới chơi cảm giác của sự dễ chịu, thân thiện tự bao giờ...

1. Bảng màuVới người Nhật, phòng khách chính là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Tại đây, họ thường chọn các gam màu tự nhiên, thân thiện hoặc có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, màu của đất, của mặt trời, của những thảm cỏ xanh... các gam màu này được kết hợp với nhau một cách tinh tế, hài hòa để tạo vẻ nhẹ nhàng, thư thái và tinh tế cho không gian.

Ngoài màu sắc thì ánh sáng tự nhiên là một phần rất quan trọng. Đó chính là lý do không riêng gì phòng khách mà bất cứ căn phòng nào trong nhà người Nhật cũng có một ô cửa rất rộng, nếu không, gia chủ cũng sẽ tạo giếng trời, trần nhà lấy sáng để mang lại sự thoáng đãng, gần gũi với tự nhiên.

2. Không chọn nhiều nội thất

Đặc trưng phong cách nội thất của người Nhật có thể được gói gọn trong 2 từ: thấp và đơn giản. Họ hạn chế tối đa sự xuất hiện của các món nội thất trong phòng, bù lại, sử dụng nhiều nệm ngồi để mang lại sự thoải mái khi ngồi trò chuyện hoặc làm việc tại không gian này.
Chú trọng văn hóa thưởng trà, người Nhật cũng thường lựa chọn cho phòng khách của mình một chiếc bàn chân thấp xinh xắn, xung quanh là nệm hoặc chiếu tatami truyền thống.

3. Ưu ái đặc biệt cho đồ trang trí bằng gỗ và treTrong phong cách thiết kế nội thất kiểu Nhật, chất liệu gỗ và tre luôn được ưu ái sử dụng. Đây chính là hiện thân cho vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành như thiên nhiên trong không gian sống của người dân xứ sở Phù Tang. Trong phòng khách người Nhật, chúng ta thường sẽ sự xuất hiện của bàn gỗ, mành rèm bằng tre hay cả những bức tranh bằng gỗ...

4. Thiết kế cửa trượtVới mong muốn tạo một không gian thoáng đãng và rộng rãi, gọn gàng nhất có thể nên ở bất cứ nơi nào trong nhà người Nhật cũng đều sử dụng cửa trượt. Cửa trượt không chỉ giúp mở rộng không gian tối đa về mặt diện tích, mà còn giúp cho căn phòng trơ rnene gọn thoáng, ngay ngắn hơn. Đây cũng là cách ngăn chia các phòng trong nhà một cách linh hoạt, thanh lịch và kín đáo.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan