Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtHọc cách trang trí nội thất theo phong cách Nhật Bản

Học cách trang trí nội thất theo phong cách Nhật Bản

Chú trọng sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu, đánh giá cao sự gọn gàng, tiện dụng... đó chính là kim chỉ nam trong trang trí, thiết kế nội thất theo phong cách Nhật.Người Nhật rất thích tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Do đó khi thiết kế nội thất họ cố gắng mang cây xanh và các yếu tố mang tính thiên nhiên vào trong nhà. 
Bên cạnh việc thiết kế những khung cửa sổ lớn hướng ra ngoài để tạo sự hòa nhập giữa nội và ngoại thất, người Nhật còn trồng các loại cây bonsai hoặc tre ngay trong nhà.Với nội thất phong cách Nhật thì hệ thống cửa trượt là một trong những đặc trưng. Người Nhật hầu như không sử dụng cửa mở. Đối với người Nhật thì cửa trượt không đơn thuần chỉ là một cánh cửa cho việc ra vào, bảo vệ nội thất bên trong, mà còn đóng vai trò như những vách ngăn giữa các căn phòng, rất tự nhiên và hợp lý.
Sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất cũng là xu hướng mang tính đặc trưng của phong cách Nhật. Đối với người dân xứ sở mặt trời mọc, gỗ tự nhiên chính là một vật liệu “bất diệt” trước sức tàn phá của thời gian. Có thể dễ dàng thấy, tường và trần trong các ngôi nhà truyền thống kiểu Nhật đa phần đều được làm từ các loại gỗ nhẹ với màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên.Đối với người Nhật, lối cửa ra vào thường được thiết kế rất đơn giản với sự kết hợp giữa các yếu tố chất liệu gỗ và ánh sáng tự nhiên với liều lượng cao. Đặc biệt, trong nhà luôn có một khu vực dành cho việc lưu trữ giày ngay tại lối ra vào.Đồ gỗ trong nội thất phong cách Nhật đều được lắp thấp xuống dưới mặt đất, chẳng hạn như là giường ngủ, bàn ăn...Khi thiết kế nội thất theo phong cách của người Nhật, cũng cần lưu ý rằng tối giản chính là nguyên tắc bất di bất dịch. Chính vì vậy, trong ngôi nhà của người Nhật thường là không có nhiều đồ đạc, đồ đạc được dấu, “âm hóa” rất kỹ, để lại một không gian cực kỳ gọn gàng, đơn giản. Còn nói về ánh sáng thì phải có góc cạnh và hiện đại.Lại nói về ánh sáng tự nhiên, đó chính là yếu tố chính yếu trong thiết kế nội thất của người Nhật. Thiết kế cửa sổ có ô lớn và giếng trời là cách hoàn hảo nhất mà người dân nơi đây áp dụng để đưa được ánh sáng vào nhà một cách tự nhiên, đầy đủ nhất. Cũng chính vì vậy, ít khi thấy họ dùng rèm vì nó sẽ cản mất nguồn sáng tự nhiên.Để tạo sự phù hợp với phong cách tổng thể mang đậm tính gần gũi với thiên nhiên thì khi lựa chọn màu sắc cho nội thất, thường là người Nhật sẽ chọn các gam như nâu gỗ, xanh lá cây... cũng vì lẽ này nên sàn nhà người Nhật thường được lát gỗ, hoặc nếu không thì mảng sân sẽ được lát đá màu xám.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn thiết kế nội thất theo phong cách Nhật một cách hiệu quả. Chúc các bạn sẽ sở hữu được không gian sống như những gì mình thích.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan