Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtGợi ý thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Gợi ý thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Thiết kế nội thất là bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn, đối với nhà có diện tích lớn, rộng rãi thì việc lựa chọn và thiết kế nội thất tương đối dễ hơn. Thế nhưng, đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp hay những căn hộ không gian hạn chế thì đòi hỏi bạn phải thiết kế nội thất một cách thông minh sao cho vừa đảm bảo có nhiều không gian sinh hoạt vừa đạt được tính thẩm mỹ cao. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp cho bạn tham khảo:

+ Nên sử dụng sơn tường gam màu nhẹ
Đối với những không gian nội thất có diện tích hạn chế thì bạn nên lựa chọn màu sơn tường nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Theo đó, bạn có thể sử dụng những gam màu sáng và nhẹ nhàng như: màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt,…Bạn có thể khéo léo kết hợp các màu sơn một cách hài hòa sẽ vừa tạo điểm nhấn nhưng vẫn không làm cho không gian trở nên chật chội.


+ Vật trang trí đơn giản
Một lưu ý quan trọng nữa bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ là nên chọn những đồ trang trí nội thất có thiết kế đơn giản, nên tránh xa các chi tiết trang trí quá rườm rà, nhiều tiểu tiết. Bởi đây chính là nguyên nhân khiến cho ngôi nhà bạn trông rối rắm, bí bách và chật chội hơn.

+ Hệ thống chiếu sáng
Ngày nay, ánh sáng đèn không chỉ để cung cấp ánh sáng sinh hoạt mà nó còn là yếu tố quan trọng có tác dụng cải thiện không gian đáng kể. Theo đó, đối với không gian nhà có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên tránh sử dụng những loại đèn trang trí có nhiều chi tiết phức tạp. Thay vào đó, bạn nên chọn thiết kế hệ thống chiếu sáng đồng bộ, ánh sáng nhẹ nhàng với ánh sáng trắng hoặc vàng nhạt sẽ tạo cảm giác hài hòa và hiện đại hơn.

+ Sử dụng tủ âm tường
Một gợi ý nữa cho bạn khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ là hãy chọn loại tủ âm tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hữu hiệu nhất, giúp làm tăng thêm khoảng không gian sinh hoạt. Vì vậy, bạn có thể thiết kế tủ bếp, tủ quần áo dạng âm tường để tiết kiệm được tối đa không gian cho căn phòng mình nhé.


+ Lựa chọn nội thất thông minh
Đồ nội thất thông minh có nghĩa là đồ nội thất đa năng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho căn hộ nhỏ của bạn, nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ tiện nghi.

+ Đồng nhất màu sắc
Một nguyên tắc nữa khi thiết kế nội thất cho nhà có diện tích nhỏ là bạn nên sử dụng màu sắc đồng bộ cho ngôi nhà của mình. Theo dó, bạn chọn gạch lát sàn có cùng tone màu với màu sơn tường và các đồ nội thất khác trong phòng nhằm mang đến sự hài hòa và thông thoáng cho không gian.

+ Hạn chế sử dụng vách ngăn
Đây cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý, đối với nhà nhỏ bạn nên ưu tiên thiết kế theo không gian mở, không nên sử dụng những mảng tường cố định để ngăn không gian giữa các phòng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vách ngăn kính hoặc ván ép sẽ giúp tiết kiệm được không gian đáng kể.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để thiết kế nội thất cho không gian nội thất có diện tích khiêm tốn của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H

Các Tin Tức Liên Quan