Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtGiải pháp nới rộng phòng khách nhỏ bằng màu sắc

Giải pháp nới rộng phòng khách nhỏ bằng màu sắc

Sử dụng màu sắc như một thủ thuật để nới rộng không gian là một cách làm không mới nhưng luôn thế, thông minh, tinh tế và đầy khéo léo. Hãy cũng thử áp dụng thủ thuật của những gam màu để nới rộng phòng khách theo gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Màu sắc của tường nhà và nội thất

Nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên sơn tường bởi các gam màu sáng như trắng, be, màu kem... để giúp nới rộng không gian một cách hiệu quả. Và một khi tường đã được sơn bằng màu trắng, be... thì các món nội thất được chọn nên có màu nâu nhạt, màu da bò.... trường hợp tường nhà màu vàng nhạt thì có thể chọn nội thất với gam vàng đậm hơn từ 4 – 5 tông so với màu của tường. Bên cạnh việc sử dụng nội thất làm điểm nhấn, hãy kết hợp với phương án tạo một bức tường có gam màu đậm.Vì vốn đã có diện tích eo hẹp nên đừng để căn phòng của bạn bị chiếm đóng bởi những gam màu quá đậm, xám xịt... sẽ mang lại cảm  giác tù túng, bức bối và chật chội hơn. Thay vì vậy, hãy chọn một màu sơn sáng để sơn trước cho một bức tường, sau đó sử dụng màu cùng tông nhưng nhạt hơn để sơn cho các bức còn lại. Trong trường hợp này, khi đã chọn sơn tường theo phương án trên thì bạn nên chọn các món nội thất có màu sáng để phòng thêm rộng rãi, cá tính và tinh tế.

Màu đậm là thế, khiến cho không gian nhỏ trở nên chật hẹp và bức bối hơn, nhưng ngược lại, nó cũng sẽ giúp cho nhà hẹp có chiều sâu hơn, nổi bật và có điểm nhấn bắt mắt hơn từ cái nhìn đầu tiên, tất nhiên với điều kiện là phải có sự phối hợp ăn ý với nội thất. Nên tạo sự kết hợp giữa các màu trung lập vì chúng dễ phối với nhau và mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi chọn gam màu đậm cho tường, cần lưu ý là nên chọn nội thất và các phụ kiện trang trí với tông màu sáng để tạo sự hài hòa trong không gian. Nếu không sơn thì  giải pháp khác có thể chọn là sử dụng giấy dán tường họa tiết chìm, mờ, không nên chọn loại có họa tiết to bản với nhiều màu vì sẽ khiến cho căn phòng vốn đã nhỏ càng trở nên nhỏ hơn.

Màu sắc từ sàn nhà và trần nhà

Mối tương quan giữa sàn nhà và trần nhà cũng có những ảnh hưởng nhất định đến độ chật hẹp của căn phòng. Với những phòng khách nhỏ thì bạn nên tạo sự tương đồng giữa màu sắc của trần nhà và sàn nhà với màu của tường. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được khối liền mạch trong không gian, giúp cho căn phòng có chiều sâu hơn, rộng rãi hơn.Tốt hơn hết nên chọn các gam màu sáng, chẳng hạn như là màu trắng hoặc màu be, để mang lại cảm giác phòng thoáng và sáng hơn, dễ phối màu hơn cho tường và nội thất để từ đó tạo nên vẻ ấn tượng và thoải mái nhất cho phòng khách nhỏ. Với sàn nhà, nên ưu tiên chọn những gam trung tính, màu sáng, chẳng hạn như: vàng nhạt, nâu nhạt, sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà, màu ghi nhạt. Một khi tường, trần và sàn nhà đều có tông màu sáng trung tính thì gia chủ nên chọn nội thất đậm hơn 1 tông để tạo điểm nhấn cho không gian.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan