Giá cửa gỗ căm xe

Với ưu thế về độ bền, khả năng điều hòa không khí  và mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian… cửa gỗ căm xe vì thế là sự lựa chọn rất được ưa chuộng của nhiều gia chủ. Tuy nhiên cũng chính vì sở hữu những ưu điểm đó nên giá cửa gỗ căm xe có phần đắt hơn so với các loại cửa gỗ tự nhiên thông thường khác.

1. Các yếu tố mang tính quyết định đến giá cửa gỗ căm xe

+Số lượng và nhu cầu: Tại Việt Nam, gỗ căm xe không nhiều và gần như đã bị khai thác cạn kiệt, do đó các chủ xưởng sản xuất chủ yếu lấy nguyên liệu bằng cách nhập từ các nước trong khu vực như Campuchia, Lào, Indonesia, Myanma… Tuy nhiên dù là ở quốc gia nào thì việc khai thác và xuất khẩu gỗ cũng đều bị thắt chặt quản lý, trong khi đó nhu cầu của người dùng về loại gỗ này là rất cao. Chính vì vậy nên giá nguyên liệu tạo thành cửa gỗ căm xe bị đẩy lên cao.Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều loại gỗ căm xe với số năm tuổi gỗ khác nhau, xuất xứ khác nhau và tất nhiên, chất lượng cũng không giống nhau. Thường mức giá của cửa gỗ căm xe giao động từ 2,5 - 3,3 - 3,6 triệu đồng/m2, trong khi mức giá cho một bộ cửa hoàn thiện là từ 3 - 3,3 triệu đồng/m2.

+Độ dày, kích thước và thiết kế của cửa: những mẫu cửa có độ dày và kích thước càng lớn, thiết kế càng cầu kỳ với nhiều đường nét chạm trổ tinh xảo thì dĩ nhiên sẽ càng có mức giá cao hơn. Chưa kể đến các tùy chọn đi kèm về bản lề, khung cửa, sơn bóng 2k thay vì sơn PU thông thường, tăng độ gờ cho panel bằng các đường chỉ nối trang trí xung quanh, tay nắm cửa, khung bao tường… lựa chọn phụ kiện và tùy chọn càng đắt tiền thì mức giá bộ cửa hoàn thiện càng cao.

+Năm tuổi của cây nguyên liệu: Những mẫu cửa được làm từ nguyên liệu là cây gỗ càng nhiều năm tuổi thì càng có độ bền cao, ít bị cong vênh, co ngót và màu càng đẹp, do đó giá thành cũng sẽ đắt hơn so với những cây ít năm tuổi.

+Xuất xứ của cửa gỗ căm xe: so với gỗ nhập từ các nước khác thì gỗ căm xe từ Việt Nam và Lào vẫn có chất lượng cao hơn, do đây là 2 vùng địa lý có khí hậu khắc nghiệt trong 4 mùa, cây gỗ được “tôi luyện” trong môi trường tự nhiên và khí hậu khó khăn hơn nên bản chất gỗ cũng tốt hơn, có khả năng chịu tác động của môi trường tự nhiên trong quá trình sử dụng cao hơn. 

+Nguyên liệu kết hợp: Giá của một bộ cửa gỗ căm xe hoàn toàn bằng gỗ sẽ có sự khác biệt so với một bộ cửa có sự kết hợp cùng kính cường lực. Tuy nhiên cao hơn hay thấp hơn thì còn tùy thuộc vào loại kính cường lực mà khách hàng lựa chọn.2. Cách tính giá cửa gỗ căm xe

Dưới đây là bảng tư liệu để bạn có thể tham khảo và biết cách tính giá thành cho cửa gỗ căm xe:

Kích thước

Giá cửa gỗ căm xe 1m2

Giá bộ cửa căm xe

Cửa phòng

- Kích thước thông thủy: 810 x 2.150 mm

- Kích thước phủ khung bao: 900 x 2.195 mm

- Kích thước phủ chỉ khung bao: 1.000 x 2.245 mm

3.500.000 đồng

2245 x 3.500.000 = 7.857.000 đồng

Cửa toilet

- Kích thước thông thủy: 690 x 2.150 mm

- Kích thước phủ khung bao: 780 x 2.195 mm

- Kích thước phủ chỉ khung bao: 880 x 2.245 mm

3.550.000 đồng

1,98 x 3.550.000 = 7.209.000 đồng


ĐàoThơ

Các Tin Tức Liên Quan