Đèn vách

Mặc dù không đóng vai trò cung cấp nguồn sáng chính cho không gian, tuy nhiên đèn vách lại có nhiệm vụ không kém phần quan trọng là bổ sung thêm ánh sáng và từ đó, giúp hoàn thiện hơn nữa tính thẩm mỹ cho không gian nội thất, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về ánh sáng cho các thành viên trong gia đình.

Để khai thác tối đa hiệu quả của đèn vách, ngoài việc lựa chọn được mẫu có kiểu dáng, màu sắc phù hợp phong cách nội thất, chúng ta cũng cần xác định được vị trí treo phù hợp cho từng không gian. Về các vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Xác định vị trí lắp đặt đèn vách phù hợp cho từng không gian

*Phòng khách: Đối với phòng khách, thông thường thì nhu cầu về ánh sáng là khá cao và cần một nguồn sáng ổn định. Chính vì vậy, ngoài việc lắp đặt các mẫu đèn chùm, đèn thả hay đèn led âm trần thì gia chủ cần kết hợp thêm với một số loại đèn khác, chẳng hạn như là đèn Led. Khi đèn có nhiệm vụ chiếu sáng chính không thể soi rõ mọi ngóc ngách, các góc khuất trong phòng thì lúc này, chúng ta cần đến đèn vách. Và để đèn vách hoàn thành tốt nhiệm vụ bổ sung ánh sáng thì bạn nên treo ở vị trí ngang đầu, ở giữa những vách tường tạo tâm điểm chú ý cho người nhìn.*Phòng ngủ: công năng của phòng ngủ chính là dành cho việc thư giãn, nghỉ ngơi giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong không gian riêng này, chúng ta thường sẽ có một vài hoạt động theo sở thích cá nhân như đọc sách, lướt web, trang điểm, chăm sóc sức khỏe... do đó cũng cần một nguồn sáng đủ dùng và ổn định để thực hiện các sở thích trên. Vị trí phù hợp để lắp đèn vách cho không gian phòng ngủ chính là 2 bên đầu giường, vừa giúp cho căn phòng bớp đi vẻ đơn điệu, vừa cung cấp đủ ánh sáng mà không hề gây chói mắt cho người nằm dưới giường.2. Lưu ý khi chọn đèn vách

Khi lựa chọn đèn vách, chúng ta cần nắm một vài lưu ý như sau:

+Chọn loại có thiết kế, màu sắc hài hòa với phong cách nội thất của căn phòng: Phòng có thiết kế nội thất mang hơi hướng cổ điển thì nên chọn các loại thiết kế cổ, chất liệu bằng đồng hoặc mạ vàng, các chi tiết hoa văn có phần cầu kỳ, tinh xảo; phòng có nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại thì chọn đèn có thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã và hạn chế hoa văn cầu kỳ.

+Dù lựa chọn sử dụng cho bất kỳ không gian nào thì cũng chỉ nên chọn tối đa 2 bộ cho phòng có diện tích lớn và chỉ một bộ cho phòng có diện tích nhỏ

Trên đây là một vài chia sẻ về việc lắp đặt và lựa chọn đèn vách phù hợp cho từng không gian. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp các mẫu đèn vách đẹp, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan