Đèn trụ cổng

Kích thước cổng, phong cách thiết kế ngoại thất của căn nhà, mục đích sử dụng... là những yếu tố mà chúng ta cần quan tâm để chọn được đèn trụ cổng phù hợp.

1. Kích thước cổng


Sự tương xứng, cân đối giữa kích thước của đèn và cổng là rất quan trọng, giúp đảm bảo hơn sự hài hòa, đăng đối trong không gian, chính vì vậy nên yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn đèn trụ cổng chính là kích thước của cổng. Trụ cổng to thì chọn đèn to, trụ cổng nhỏ thì đèn cũng cần có kích thước vừa phải. Chọn đèn quá to hay quá nhỏ so với trụ cổng đều là không nên vì sẽ phá vỡ đi sự cân đối trong bố cục của ngoại thất.2. Nguyên liệu cấu tạo của đèn

Đèn trụ cổng hoạt động trong điều kiện ngoài trời, chịu sự tác động của nắng, mưa, gió bụi, côn trùng... do đó, sẽ rất dễ bị hư hỏng nếu không được làm từ những chất liệu tốt như: kính cường lực, thép không gỉ, gang... Không những vậy, hàng năm theo định kỳ, chủ nhà cần bảo dưỡng, sơn mạ lại lớp bên ngoài để đảm bảo tốt hơn cho tuổi thọ của đèn.

3. Thiết kế của đèn

Có 2 vấn đề cần quan tâm đối với thiết kế của đèn: phong cách thiết kế và kiểu thiết kế.

*Phong cách thiết kế: phong cách thiết kế của đèn phải phù hợp với phong cách ngoại thất của ngôi nhà, đặc biệt là phong cách thiết kế của trụ cổng, từ đó đảm bảo được sự hài hòa, đồng điệu trong tổng thể không gian. Nhà có thiết kế cổ với hệ thống cửa cổng thiên hướng cổ điển thì nên chọn những mẫu đèn mang nét xưa cổ, gợi tuổi thời gian và ngược lại, nhà và hệ thống cửa cổng mang phong cách hiện đại thì sẽ phù hợp với đèn màu trắng, chất liệu kim loại hiện đại, thiết kế tối giản.

*Kiểu thiết kế: Với mục đích sử dụng ngoài trời thì đèn trụ cổng nên được thiết kế theo kiểu khép kín, đảm bảo chỉ số chống bụi bặm, nước mưa và côn trùng cao, như vậy vừa đảm bảo được độ bền trước tác động của các nhân tố kể trên, vừa đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng.4. Mục đích sử dụng

Khi sử dụng đèn trụ cổng thì có 2 mục đích là: hoặc chiếu sáng, hoặc trang trí, hoặc cả 2 mục đích trên. Trong trường hợp sử dụng chỉ để trang trí thì người dùng không cần quan tâm quá nhiều đến công suất của bóng đèn. Tuy nhiên nếu mục đích của bạn khi sử dụng đèn trụ cổng là để chiếu sáng cho không gian ngoại thất khi đêm về thì công suất lại là yếu tố quan trọng nhất. Tùy thuộc vào diện tích cần chiếu sáng mà chúng ta sẽ biết cách chọn loại đèn có công suất vừa đủ cho không gian đó, không quá sáng cũng không quá tối, giúp đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện năng.

5. Các loại đèn trụ cổng và giá cả

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn trụ cổng với thiết kế và chất liệu khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Có thể kể đến như: đèn trụ cổng làm bằng sắt mỹ nghệ sơn giả đồng, đèn trụ cổng làm bằng chất liệu thép không gỉ kết hợp kính cường lực... giá cả của các loại đèn cũng có nhiều mức khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp và phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế của mẫu đèn, từ 500.000 – 5000.000 đồng.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan