Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtĐèn trang trí quán cafe ngoài trời

Đèn trang trí quán cafe ngoài trờiKhi kinh doanh mô hình cafe sân vườn, ngoài việc thiết kế cảnh quan, trồng cây hoa đẹp mắt thì cần bố trí hệ thống đèn trang trí để không gian quán trở nên lung linh, huyền ảo hơn về đêm...


Hệ thống ánh sáng của quán cafe ngoài trời bao gồm 2 mục đích: cung cấp ánh sáng để thuận tiện cho mọi hoạt động của nhân viên và khách trong quán, hai là mang lại hiệu quả trang trí để không gian quán trở nên bắt mắt, cuốn hút hơn.

Theo đó, tại các lối đi thì ngoài tác dụng trang trí, chiếu sáng chính là nhiệm vụ quan trọng hơn cả. Đèn phải đủ công suất, đủ sáng để phân biệt rõ giao thông trong đêm tối. Ở những vị trí này, chúng ta nên lắp đặt đèn dọc theo 2 bên lối đi (thường sẽ là đèn nấm, hoặc nếu có các hàng cây thì sẽ là đèn thả, đèn rọi ray...)Nhằm đảm bảo hiệu quả chiếu sáng lẫn tính thẩm mỹ thì không nên bố trí đèn trang trí quán cafe ngoài trời một cách dàn trải bởi, sai lầm này sẽ khiến bạn thất bại trong việc tạo điểm nhấn cho quán. Thay vì vậy, cách làm đúng chính là tập trung bố trí đèn tại một khu vực nhất định để tạo nhấn nhá trong không gian. Bên cạnh đó cũng cần hiểu rằng tâm lý chung của khách hàng khi vào quán cafe là nghỉ ngơi, thư giãn, cần chút riêng tư... nên sẽ không thích bị đèn chiếu thẳng vào chỗ ngồi hoặc là ngồi ở những chỗ quá sáng.

Muốn tạo nên một không gian cầu kỳ hơn, chủ quán có thể lắp đặt các loại đèn hộp được che kính màu có hoa văn. Đây sẽ là điểm nhấn rất thích thú tại các vị trí quan trọng, đặc biệt, chẳng hạn như là gần khu sân khấu hát cho nhau nghe, tại khu vực bể cá...Một trong những bất tiện của mô hình cafe sân vườn ngoài trời khi về đêm chính là sự tấn công của côn trùng (muỗi). Chủ quán cần thông minh “giải cứu” và giữ chân khách hàng bằng cách bố trí các loại đèn xông tinh dầu rải rác để đuổi muỗi. Cách làm này vừa giúp đuổi muỗi hiệu quả, vừa tạo sự lãng mạn cho không gian khi về đêm.

Để tạo ra một khung cảnh vui mắt, có hồn và lung linh hơn, chủ quán có thể treo các loại đèn thả trên cành cây, đèn rọi phát sáng từ các bụi cây thấp. Việc chiếu sáng từ dưới cây, đặc biệt là với những cây hoa màu sắc đang thì nở, cây có nhiều nhánh đẹp thì sẽ làm cho khung cảnh càng trở nên đặc sắc hơn. Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chọn các loại đèn có màu tương phản, công suất thấp đặt lẫn vào trong bụi cây, hoặc treo những chiếc đèn dây... thì không gian cũng sẽ đẹp mắt, sống động hơn rất nhiều.
Tóm lại, hệ thống ánh sáng cũng như đèn trang trí chính là yếu tố quan trọng tạo nên “hồn vía”, thu hút khách cho quán cafe, do đó chủ quán cần có sự quan tâm đúng mực để tìm ra giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Hy vọng là những chia sẻ nhỏ và căn bản trên đây sẽ giúp ích cho bạn nếu đang muốn khởi nghiệp với loại hình kinh doanh quán cafe ngoài trời. 

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan