Đèn thả thông tầng

Khi chọn đèn trang trí cho những căn hộ cao tầng mang phong cách sang trọng thì đèn thả thông tầng chính là một trong những đáp án được nhiều người ưa chuộng nhất. 

Chất liệu, độ dài, kiểu dáng và độ chắc chắn của móc treo... chính là những yếu tố mà chúng ta cần lưu ý khi chọn mua đèn thả thông tầng.

1. Chất liệu

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại đèn thả thông tầng với những chất liệu khác nhau như: pha lê, thép không gỉ, đồng nguyên chất... để có được sự lựa chọn phù hợp nhất thì chúng ta cần dựa vào phong cách thiết kế nội thất của căn nhà, các chất liệu chủ đạo trong không gian... chẳng hạn, nhà được thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển sẽ rất thích hợp với những mẫu đèn thông tầng làm bằng đồng nguyên chất hay thép không gỉ mạ vàng. Trong khi đó, những căn nhà mang phong cách nội thất hiện đại lại rất phù hợp với đèn thả làm bằng chất liệu pha lê, thép không gỉ màu trắng.2. Kiểu dáng

Tương tự như khi lựa chọn chất liệu, kiểu dáng đèn cũng phải phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng. Thường thì đèn thả thông tầng có “mô – típ” thiết kế theo kiểu một dải thả từ trên trần xuống, dạng chùm với chiều dài từ 1.5 – 5m. Với những căn nhà được trang trí theo xu hướng đơn giản, diện tích có phần eo hẹp thì chỉ nên chọn các mẫu đèn có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Chiều dài đèn cần được lựa chọn dựa trên chiều cao trần nhà, để tiện dụng và điều chỉnh tùy thích thì hiện nay trên thị trường có các dòng sản phẩm cho phép tăng/giảm chiều dài dây theo ý thích.3. Móc treo đèn

Do đặc điểm của đèn thả thông tầng thường là dạng chùm với sự kết hợp của rất nhiều cá thể đèn, kích thước nặng, do đó móc treo đèn cần đảm bảo độ chắc chắn, độ chịu lực tốt để tránh tình trạng đèn rơi do móc quá tải gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Móc treo đèn nên chọn loại làm từ kim loại nguyên chất, nhập châu Âu. Đặc biệt không nên chọn móc đèn cũng như các phụ kiện có xuất xứ từ Trung Quốc vì vừa không đảm bảo được độ bền, độ an toàn, vừa gây thất thoát, hao tổn điện năng. Khi lắp đặt, nên treo móc đèn vào trần nhà khi đổ bê tông. Nếu trần nhà làm bằng thạch cao thì không nên treo đèn thả thông tầng.

4. Màu sắc ánh sáng


Màu sắc ánh sáng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm khi lựa chọn đèn thả thông tầng. Chọn được màu hài hòa, phù hợp với đặc điểm không gian thì sẽ giúp thăng hoa thêm cảm xúc, không gian thêm phần lộng lẫy, sang trọng. 

Nếu lắp đặt cho hộ gia đình, có kết hợp cùng các loại đèn chiếu sáng khác như đèn áp tường, đèn cây... thì có thể chọn đèn có ánh sáng vàng chủ đạo để tạo nên cảm giác ấm áp, gần gũi. Muốn tạo sự sang trọng thì nên chọn ánh sáng trắng, và để dung hòa ý thích khi sử dụng thì có thể tìm mua những kiểu đèn nhiều ánh sáng, cho phép tùy chọn màu sắc và độ sáng theo ý thích.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan