Đèn ốp trần hành lang

Lưu ý gì khi lựa chọn đèn ốp trần hành lang? Lắp đặt sao để đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng, sự phù hợp và giá trị thẩm mỹ cho khu vực đặc trưng này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông thường, hành lang là khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên nên để đảm bảo cho giao thông đi lại trong nhà thì gia chủ cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Ngoài đèn áp tường thì đèn ốp trần cũng là sự lựa chọn phù hợp cho không gian thường là khá nhỏ hẹp này. Tuy nhiên khi lựa chọn, gia chủ cần biết rằng nếu ánh sáng tại không gian này bố trí không phù hợp thì sẽ gây ra nhiễu loạn về sự cân bằng sinh khí trong nhà, không đủ ánh sáng cho sinh hoạt và cũng không đảm bảo được yếu tố về tính thẩm mỹ.  

1. Lựa chọn đèn ốp trần hành lang:

* Không nên chọn đèn có nhiều màu sắc

Nhiều gia chủ với ý muốn tạo vẻ bắt mắt cho không gian hành lang nên có xu hướng chọn và lắp đặt đèn ốp trần với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng nên nhớ đây là khu vực thường nhỏ hẹp nên nếu có quá nhiều màu sắc thì sẽ khiến cho không gian trở nên nhỏ hẹp hơn. Ngoài ra thì, một không gian nhỏ có quá nhiều màu sắc ánh sáng thì trông cũng sẽ rất rối mắt.

Xét về mặt phong thủy, gia chủ cũng không nên sử dụng ánh sáng nhiều màu sắc cho hành lang. Ánh sáng nhiều màu sắc gợi sự hỗn loạn, gây tâm lý bất án, ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển của không khí và từ đó chính là nguyên nhân gây nên những bất lợi cho sức khỏe.

Tóm lại, đối với khu vực này thì chúng ta chỉ nên lắp các mẫu đèn ốp trần hành lang có màu trắng hoặc vàng, vừa cấp đủ sáng cho sinh hoạt, vừa xua đi những nguồn năng lượng xấu.* Không chọn đèn có ánh sáng mờ ảo

Vì là khu vực đóng vai trò giao thông trong nhà nên hành lang cần đảm bảo đủ ánh sáng cho các thành viên trong gia đình đi lại, nhất là vào buổi tối. Ngoài ra, khi thiết kế hành lang thì nhiều gia đình còn tận dụng không gian này để lưu trữ một vài món đồ (móc treo quần áo khoác, áo mưa, giày dép, ô dù...) nên nếu ánh sáng quá yếu thì sẽ không thể nhìn rõ đường đi và khó để tìm thấy, tìm đúng các vật dụng cần thiết. Về mặt phong thủy, ánh sáng mờ ảo được ví như âm khí nên tất nhiên cũng không tốt cho ngôi nhà.

2. Lắp đặt đèn ốp trần hành lang*Không lắp gương, kính trên trần hành lang

Để tiết kiệm chi phí và tăng nguồn sáng, nhiều người chọn cách lắp gương, kính trên trần hành lang hoặc đối diện với ánh đèn giúp phản chiếu ánh sáng. Tuy nhiên đây là việc không nên làm vì sẽ gây ra ảo giác, choáng váng, mất phương hướng và thực sự không có lợi cho việc đi lại trong hành lang.

*Bố trí đèn hành lang không thẳng hàng

Dù bạn thích sự phá cách hay chệch chuẩn và muốn thể hiện cá tính tính trong việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho khu vực này thì, nên nhớ là nhất định không được bố trí đèn ốp trần lệch, không thẳng hàng. Tốt nhất là nên dựa vào độ dài, diện tích của hành lang để đo đạc, xác định mật độ lắp đặt và số đèn cần thiết. Đèn ốp trần hành lang thì nên lắp thẳng hàng hoặc song song nhau để tạo sự đăng đối, cân bằng cho không gian.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan