Đèn đồng trang trí

Có nên sử dụng đèn đồng trang trí hay không? ưu, nhược điểm của nó ra sao và khi lựa chọn cần lưu ý điều gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ mang lại câu trả lời cho bạn.

1. Ưu điểm của đèn đồng trang trí*Mang lại sự sang trọng cho không gian: Sự xuất hiện của những bộ đèn đồng trang trí trong không gian nội thất sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng mà không kém phần quen thuộc, gần gũi. Loại đèn này rất thích hợp cho những ngôi nhà có phong cách nội thất cổ điển với những món nội thất bằng chất liệu đồng.

*Bền bỉ với thời gian: đèn được làm từ đồng nguyên chất giúp đảm bảo độ bền cao. Cùng với thời gian, khi đèn bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bị ô xy hóa, chỉ cần chủ nhà thực hiện bảo dưỡng là đã có thể trả lại vẻ đẹp, sáng bóng cho chất liệu đồng. Đặc biệt, không như các loại đèn chùm pha lê hay các loại đèn làm từ các vật liệu kim loại khác, đèn cùng đồng càng dùng thì càng bóng, đẹp.

*Giá trị cao: đồng là một trong những vật liệu kim loại đang ngày càng khan hiếm, vậy nên khi treo đèn  đồng trong nhà, gia chủ không những thể hiện được sự sang trọng của không gian, mà còn đảm bảo giá trị bán lại cao, khi muốn thay đổi phong cách bài trí nội thất, thay thế chiếc đèn thì bạn sẽ không lo bị rớt giá vì bán lại.

2. Nhược điểm của đèn chùm đồng*Nặng:

Những mẫu đèn chùm đồng nguyên chất với kích thước đồ sộ, hoành tráng thì trọng lượng cũng tỉ lệ thuận, rất nặng. Trọng lượng nặng gây áp lực cho trần nhà và đôi chút khó khăn trong việc lắp đặt, sửa chữa hoặc vệ sinh hàng ngày.  Đặc biệt, với trọng lượng nặng như vậy thì sẽ không thích hợp để sử dụng cho những trần nhà làm bằng thạch cao.

*Dễ bị ô xy hóa trong điều kiện ẩm ướt


Trong điều kiện sử dụng ẩm ướt hoặc độ ẩm không khí cao, đèn đồng rất dễ bị oxy hóa, nổi mốc xanh hoặc đen. Chính vì vậy khi sử dụng trong điều kiện thời tiết này, gia chủ cần lưu tâm hơn đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Có thể sử dụng một số chất vệ sinh chuyên biệt dành cho chất liệu đồng để đánh bóng theo định kỳ.

3. Lưu ý khi chọn đèn đồng


Tương tự như các loại đèn trang trí khác, khi lựa chọn đèn đồng thì bạn cần dựa vào đặc điểm phong cách và diện tích của không gian. Nên đảm bảo sự tương thích giữa kích thước đèn với diện tích căn phòng, nếu là đèn chùm đồng sử dụng trong phòng khách hoặc phòng ăn (ngay vị trí bàn uống nước và bàn ăn) thì cần phải tương xứng với kích thước của bàn, không quá to cũng không quá nhỏ.

Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà của bạn có phần chật hẹp thì nên chọn mẫu có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn; nhà có diện tích rộng lớn thì có thể chọn mẫu to hơn và thiết kế cầu kỳ, rườm rà hơn đôi chút. Nếu sử dụng làm đèn phòng ăn thì cũng chỉ nên chọn loại có thiết kế đơn giản để không làm phân tán sự tập trung của các thành viên gia đình trong mỗi bữa ăn.

Nhà, thấp, nhỏ thì không nên sử dụng đèn chùm đồng, thay vào đó sẽ phù hợp hơn với đèn áp tường bằng đồng. Tuy nhiên trong trường hợp vẫn muốn sử dụng thì chỉ nên chọn loại đèn chùm ngắn, thiết kế càng đơn giản càng tốt. Khi mua, nên ưu tiên chọn đèn có xuất xứ từ các nước châu Âu thay vì từ Trung Quốc. Các sản phẩm từ Trung Quốc vừa không đảm bảo được độ bền, vừa gây hao tổn điện năng trong quá trình sử dụng, thậm chí là không đảm bảo được độ an toàn.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan