Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtĐèn chùm cho phòng khách chung cư

Đèn chùm cho phòng khách chung cư

Căn hộ chung cư đa phần đều có đặc điểm chung là thiết kế theo khuôn mẫu nhất định, phần trần thường bị hạn chế, chính vì vậy khi chọn đèn chùm cho phòng khách chung cư, chúng ta cần có một vài lưu ý để có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. Kích thước đèn chùm 

Kích thước đèn chùm phải có sự tương xứng để tạo thế cân đối với diện tích và chiều cao trần của phòng khách. Theo đó:

*Về chiều dài đèn chùm:

+Nếu chiều cao trần nhà (H) = 3m thì độ cao của đèn chùm (L) phải bằng 1/5 chiều cao trần nhà.

+Nếu H lớn hơn 3m, thì L = 1/4H

+Nếu H nhỏ hơn 3m thì nên giới hạn chiều cao từ sàn nhà lên tới đuôi đèn chùm là 2.2m. Như vậy, nếu căn nhà của bạn có phần trần cao khoàng 3m thì nên chọn đèn chùm tầm 60cm từ trần (tính cả phần xích treo).*Về kích cỡ đèn chùm: 

Kích cỡ đèn cần được lựa chọn dựa trên đặc điểm diện tích căn phòng và đặc điểm của bàn tiếp khách. Nếu phòng rộng thì gia chủ có thể chọn các mẫu đèn chùm có kích thước lớn, được kết hợp bởi nhiều cụm bóng với thiết kế cầu kỳ.

Để tạo sự hoành tráng cho không gian. Ngược lại, nếu không gian phòng khách có phần hạn chế về diện tích thì bạn chỉ nên chọn những mẫu đèn chùm có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, chọn mẫu lớn với thiết kế cầu kỳ cho một không gian nhỏ sẽ làm cho phòng khách trở nên chật chội, rối mắt hơn, hiệu quả thẩm mỹ vì thế sẽ không được đảm bảo. 

Trong phòng khách, vị trí thích hợp nhất cho việc treo đèn chùm chính là tại vị trí trần nhà đối diện thẳng xuống với bàn uống nước. Với vị trí này thì kích thước đèn chùm phải bằng với chiều ngang và không nhỏ hơn hoặc không lớn hơn so với bàn uống nước.2. Phong cách đèn chùm

Khi chọn đèn chùm phòng khách chung cư, ngoài các yếu tố về kích thước thì phong cách cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Chọn được mẫu đèn phù hợp sẽ giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho không gian, chọn sai sẽ khiến cho không gian thêm rối mắt, mất giá trị thẩm mỹ. Về vấn đề này, bạn nên lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế nội thất của phòng khách. Theo đó, nếu phòng khách mang thiên hướng cổ điển thì nên chọn đèn chùm chất liệu đồng, thiết kế cầu kỳ, sang trọng. Phòng khách có thiết kế hiện đại thì có thể chọn đèn thiết kế đơn giản hơn, sử dụng chất liệu pha lê... ngoài ra, bạn cũng cần chọn được mẫu đèn với chất liệu và kiểu dáng sao cho đảm bảo được sự hài hòa với các món đồ nội thất khác trong không gian mà nó hiện hữu.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách lựa chọn đèn chùm phòng khách chung cư. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tham khảo thêm những kiến thức bổ ích khác về lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất, đừng quên truy cập website thietkenoithat360.com thường xuyên nhé!

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan