Cửa gỗ cam xe 4 cánh

Các mẫu cửa gỗ cam xe 4 cánh thường được sử dụng để lắp đặt cho cửa chính ở mặt của những ngôi nhà có diện tích rộng rãi và thiết kế hoành tráng. Danh mục của cửa gỗ cam xe 4 cánh cũng khá đa dạng, trong đó nổi bật nhất là:

+Cửa gỗ 4 cánh có 2 cánh mở, 2 cánh lá cố định

Đây là kiểu thiết kế thông dụng nhất hiện nay và thường được các gia chủ lựa chọn để lắp đặt cho những ngôi nhà có mặt tiền không quá lớn như nhà phố, các căn hộ cao cấp, một số trường hợp cũng có thể sử dụng cho biệt thự có mặt tiền rộng rãi và trong trường hợp được lắp đặt cho biệt thự (thường là biệt thự có phong cách thiết kế cổ điển) thì loại cửa này thường được chạm khắc hoa văn đẹp mắt và rất tinh xảo bằng công nghệ đục CNC trên tấm ván.Khi chọn cửa gỗ cam xe 4 cánh, nếu đề cao tính an toàn nhưng vẫn muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên vào nhà, mang chút phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển thì gia chủ nên yêu cầu loại sử dụng panel bằng lá kính cường lực thay cho lá gỗ, vừa tăng hiệu quả lấy sáng từ bên ngoài, vừa đảm bảo thẩm mỹ mà vẫn rất an toàn. Trường hợp muốn đảm bảo tốt nhất sự an toàn và tính riêng tư cho không gian bên trong thì nên chọn panel hoàn toàn bằng gỗ.

+Cửa gỗ cam xe mặt tiền có 4 cánh đều nhau


Mẫu cửa gỗ này phù hợp nhất cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi, trong đó, tất cả 4 cánh đều có kích thước bằng nhau, thiết kế đồng dạng, đồng hoa văn và khi sử dụng, có thể chọn mở chỉ 2 cánh hoặc là 4 cánh tùy nhu cầu sử dụng… ưu điểm của loại này là cộng hưởng thêm sự hoành tráng cho kiến trúc của công trình, thêm phần sang trọng và tạo sự đồng bộ, nhất quán cho mặt tiền.

*Lựa chọn và sử dụng cửa gỗ cam xe 4 cánh

Không quá khó khăn hay mất thời gian để chọn được một mẫu cửa gỗ cam xe 4 cánh cho công trình của mình bởi, với nhu cầu rất lớn của người sử dụng, các mẫu cửa này hiện được cung cấp rất nhiều trên thị trường với các mức giá cũng rất đa dạng. Điều quan trọng là làm thế nào để chọn được loại phù hợp với phong cách của ngôi nhà và đảm bảo được độ bền, chất lượng.Khi chọn cửa gỗ căm xe 4 cánh, trước tiên gia chủ cần lưu ý đến phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà, bao gồm cả nội lẫn ngoại thất. Theo đó, những ngôi nhà có được thiết kế theo lối cổ điển, đặt móng trên một bối cảnh thực truyền thống và sang trọng, tinh tế thì bạn có thể chọn những mẫu được tạo thành hoàn toàn từ gỗ, có các họa tiết hoa văn chạm trổ tinh xảo. Ngược lại, nếu căn nhà của bạn được thiết kế với phong cách cách tân, hiện đại thì nên chọn loại được kết hợp thêm với chất liệu kính cường lực.

Về kích thước, như đã nói, không chọn loại 4 cánh đều nhau cho một ngôi nhà có mặt tiền vừa phải, không đến mức quá rộng rãi. Sự lựa chọn sai lầm này sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nặng nề hơn, không tạo được sự hài hòa trong không gian và cũng không đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng. Thay vào đó nên chọn loại cửa gỗ 4 cánh có 2 cánh mở, 2 cánh lá cố định. Trường hợp ngược lại, nếu ngôi nhà của bạn sở hữu mặt tiền rộng rãi, bạn có thể chọn loại 4 cánh đều nhau để thêm vẻ hoành tráng cho không gian cũng như tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

*Ưu điểm của cửa gỗ căm xe 4 cánh

Với chất liệu tạo thành từ gỗ căm xe, cửa có khả năng kháng mối mọt, duy trì độ bền cao trước các tác động của thời tiết, ít bị co ngót, cong vênh… do đó có thể thoải mái sử dụng lắp đặt cho mặt tiền. Đặc biệt càng sử dụng lâu thì cửa càng lên màu đẹp mắt hơn.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan