Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCó nên thuê thiết kế nội thất hay không?

Có nên thuê thiết kế nội thất hay không?

Thay vì lên mạng tham khảo và học theo các mẫu có sẵn hoặc tự mình lên ý tưởng, nhiều gia chủ ngày nay sẵn sàng dành chi phí cho việc thuê các công ty thiết kế nội thất để sáng tạo nên không gian sống cho mình. Vậy có cần thiết phải thuê thiết kế nội thất hay không?

Câu trả lời là có, vì dù phải mất  một khoản tiền nhất định nhưng những gì mà bạn nhận được không hề ít, và quan trọng là nó quyết định rất lớn tới chất lượng cuộc sống về sau của tất cả các thành viên trong gia đình khi sống dưới mái nhà đó.

1. Tối ưu không gian

Tối ưu không gian là việc làm cần thiết, và càng cần thiết hơn khi căn hộ của bạn vốn không dư giả về mặt diện tích, cần tận dụng tối đa từng centimet để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Với kinh nghiệm chuyên môn, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn sắp xếp, bố cục không gian sống một cách hợp lý túi khí chèn hàng, khoa học nhất, hài hòa về màu sắc, ánh sáng, tận dụng tối ưu không gian để mang lại sự thoải mái tối đa.2. Kiểm soát chi phí

Một trong những tình trạng mà nhiều gia chủ gặp phải khi tự mình thiết kế nội thất là bị “bể” chi phí dự trù, số tiền phải chi vượt quá tầm kiểm soát do không nắm rõ giá thành các sản phẩm, vật liệu sử dụng trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên đối với một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, điều này rất khó xảy ra hoặc nếu có thì số chi phí phát sinh không đáng kể, vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Họ luôn có sự tính toán tỉ mỉ, cập nhật chính xác giá thành sản phẩm, nguyên vật liệu. Ngoài ra, việc thuê công ty thiết kế nội thất cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn ngân sách khi tiết chế được việc mua sắm một cách ngẫu hứng như khi tự thiết kế.3. Tiết kiệm thời gian, đảo bảo tiến độ

Nếu tự mình thiết kế nội thất, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng, đắn đo cân nhắc về khả năng ứng dụng trong thực tế, tham khảo giá cả các sản phẩm nội thất, thậm chí là tham quan từng cửa hàng nội thất... thì mới có được quyết định cuối cùng hợp lý, đúng đắn nhất. Tuy nhiên, mặc dù mất thời gian nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả, bởi với một người không có chuyên  môn thì khó có thể nhìn thấy trước được những vấn đề sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với sự nở rộ của các cửa hàng kinh doanh đồ nội thất như hiện nay thì việc quyết định, lựa chọn sản phẩm phù hợp phong cách thiết kế, nhu cầu sử dụng của gia đình là không hề dễ.

Ngược lại, nếu thuê được công ty thiết kế nội thất có kinh nghiệm và uy tín, họ sẽ đề ra cho bạn những phương án tối ưu nhất, từ bố cục, cho tới các vật dụng nội thất trong nhà, vừa chất lượng, phù hợp túi tiền, vừa hài hòa và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lẫn tính thẩm mỹ... không chỉ vậy, họ còn đứng ra cam kết và bảo hành cho chất lượng của các sản phẩm đó, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan