Thiết kế nội thấtDịch VụChọn màu sơn nhà đón tết hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà đón tết hợp phong thủy

Cuối năm luôn là dịp để mọi người sửa sang, sơn lại nhà cửa để đón chào năm mới. Khi sơn nhà, nếu chọn được màu sắc hợp phong thủy thì sẽ giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn về sức khỏe, tình duyên và tiền tài... và trước hết, là tạo nên một không gian sống thư thái, yên bình và thoáng đãng.

1. Màu sơn nhà đón tết cho người mệnh KimGia chủ mệnh Kim nên sơn nhà màu trắng, hoặc những màu ánh kim. Tone trắng chính là màu tượng trưng cho sự tinh khôi, thể hiện sự cởi mở, hiếu khách của gia chủ, đây đồng thời là màu nền hiệu quả nhất cho việc trang trí nội thất, giúp các món nội thất xuất hiện trong không gian luôn nổi bật và bắt mắt.

Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lạm dụng, nếu sơn màu trắng quá nhiều thì sẽ gây nên cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Nên kết hợp cùng với các gam nâu, vàng – là những gam thuộc hành Thổ (tương sinh – Thổ sinh Kim). Tránh kết hợp với các màu kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím (màu thuộc hành Hỏa – Hỏa khắc Kim).

2. Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh MộcNhững chủ nhà mang mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá, vừa tạo cảm giác tươi vui, thoải mái, vừa hợp với bản mệnh của mình. Nếu không thích gam xanh lá thì có thể chọn các gam tối hơn thuộc hành Thủy như đen, xanh đen, ghi (Thủy sinh Mộc). Không nên sơn nhà màu trắng vì đây là màu thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc).

3. Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh ThủyNếu thuộc mệnh Thủy thì bạn có thể sơn lại nhà bằng màu xanh nước biển, đen, tím... nếu muốn tăng thêm phần sinh động cho ngôi nhà thì bạn nên sơn những màu thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy), chẳng hạn như màu trắng, các gam có ánh kim... Không nên dùng các màu như vàng đất, nâu.

4. Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh HỏaMàu sơn thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Hỏa chính là các màu đỏ, hồng, cam. Tuy nhiên không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu vì sẽ gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Bạn có thể kết hợp cùng các  màu sơn thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa).

5. Chọn màu sơn nhà đón tết cho gia chủ mệnh ThổMệnh Thổ hợp với các màu như nâu, vàng đậm, hoặc cũng có thể chọn màu hồng hay màu đỏ. Cũng không nên lạm dụng quá nhiều các gam này vì sẽ đây đều là những màu có năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của gia chủ. Giải pháp là có thể kết hợp cùng các gam nhẹ nhàng thuộc hành Hỏa như hồng, cam, tím... màu sắc kiêng kỵ chính là màu xanh lá cây.

Dù thuộc bản mệnh nào và yêu thích gam màu nào đi chăng nữa thì khi sơn nhà đón tết, hãy ghi nhớ là không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu, tuy nhiên cũng không nên sử dụng nhiều hơn 3 gam màu, đặc biệt là trong một không gian hẹp vì sẽ tạo cảm giác bất an, rối mắt. Bên cạnh đó, màu sơn nhà cũng nên phù hợp với màu sắc của nội thất.

Đào Thơ


Các Tin Tức Liên Quan