Thiết kế nội thấtThiết Kế Sân VườnChấm phá cho sân vườn với đài phun nước bằng tre

Chấm phá cho sân vườn với đài phun nước bằng tre

Thiết kế sân vườn hiện nay có rất nhiều phong cách khác nhau, đôi khi những vật rất đơn giản cũng có thể tạo ra nét đẹp cho sân vườn của bạn. Người Việt Nam chúng ta đã rất quen thuộc với các thiết kế bằng tre, gỗ, mây nên nó gần như được vận dụng rất nhiều vào trong các thiết kế nội thấtthiet ke san vuon.
Những chiếc đài phun nước mini làm bằng tre với thiết kế tinh tế, trang nhã đã góp phần làm cho không gian sân vườn thêm sinh động và nổi bật. Tiếng nước chảy róc rách hòa cùng với thiên nhiên yên bình tạo nên một cảm giác thân quen, mộc mạc đến lạ lùng giữa chốn thành thị đầy náo nhiệt.
Thông thường, đài phun nước được làm từ tre thường “tận dụng” thân rỗng của cây tre để tạo nên dòng chảy liền mạch, nối tiếp nhau. Đài phun nước bằng tre thường kết hợp với những chiếc chậu sứ nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn, chậu gỗ hay cối đá để tạo âm thanh nhẹ nhàng cho dòng nước.
Những chiếc đài phun nước được làm từ chất liệu tre sẽ trở nên ấn tượng hơn nhờ có thêm những vật trang trí. Bạn có thể thả hoa vào chậu nước, hoặc đặt một vài chậu cây bên cạnh đài để góc nhỏ trong vườn thêm cuốn hút hơn.
Ở những khu vườn của Việt Nam, những khóm tre trúc dọc lối đi kết hợp với những chiếc đài phun nước róc rách vui tai tạo nên những góc nhỏ yên bình, lắng đọng khi dạo bộ, ngắm cảnh trong vườn.


Với kiểu dáng đơn giản và mộc mạc của đài phun nước bằng tre, người ta thường "trưng" chúng ở những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đồng quê Bắc Bộ. Những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, sân gạch và lối đi vào những khu vườn rợp bóng cây xanh. Thêm đài phun nước bằng tre để tạo thêm vẻ đẹp yên ả, nhẹ nhàng và thư thái cho khu vườn.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan