Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách vệ sinh cửa kính cường lực hiệu quả

Cách vệ sinh cửa kính cường lực hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, cửa kính cường lực sẽ không tránh khỏi tình trạng mơ, ố vàng và làm cho không gian ở bên trong trở nên tối hơn. Để làm sạch được nó bạn cần phải áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây:

1. Amoniac

Amoniac là một dung dịch có tác dụng làm sạch các vết bẩn cứng đầu chỉ trong chớp nhoáng. Thậm chí trên kính cửa sổ có dính những mảng bám, dấu tay thì cũng dễ dàng loại bỏ được từ dung dịch này. Hoa dung dịch tẩy rửa bao gồm 1 chén amoniac và 3 chén nước, tiếp đó dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính lúc này sẽ trở nên sạch bóng hoàn toàn. 2. Bột bắp

Tương tự như trên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hỗn hợp lau chùi cửa kính hiệu quả với thành phần chính đó là bột bắp. Hãy dùng 2 muỗng ăn canh bột bắp hòa với 3 đến 4 lít nước ấm, ½ chén amoniac và ½ chén giấm trắng, cho tất cả vào trong một bình có đầu xít, súc đều mỗi lần dùng và phải xịt vào khăn cotton hay khăn giấy trước mới để lau sạch mặt kính. 

3. Nước xả quần áo

Không có nhiều người biết được công dụng của nước xả quần áo lại thần kỳ đến vậy, những chiếc cửa kính hay mặt bàn thủy tinh, gương nhà tắm khi bị lấm bẩn đều hoàn toàn có thể sạch bong chỉ cần dùng loại dung dịch này. Hãy pha hỗn hợp theo tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào trong bình đựng có đầu xít. Lấy khăn sạch bỏ thấm một ít dung dịch vừa tạo được để lau mặt kính, lưu ý không sử dụng khăn bông. 4. Nước rửa sơn móng tay

Loại nước rửa này có công dụng tuyệt vời trong việc vệ sinh mặt kính cường lực mỗi khi bị bụi bẩn, ố vàng mà loại nước thông thường không thể loại bỏ được. Cách giải quyết vấn đề này là nhỏ một vài giọt axeton vào vết bẩn và lau nhanh lại bằng khăn giấy khô. 

5. Giấy báo

Sử dụng khăn bông hay giấy cuộn là cực kỳ tốn kém, song chưa chắc bạn đã có thể lau sạch được cửa kính, nhất là khi khăn bông khi lau vách kính cường lực lại lưu trên đó lông. Đối phó với điều đó tốt nhất bạn nên dùng tờ báo cũ vo tròn, thấm nước lại để lau sạch hoàn toàn các vết bẩn. 

6. Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa bột thạch cao với bột phấn và nước để xoa lên bề mặt kính. Đợi đến khi nào chúng khô thì dùng khăn lau sạch, khi đó kính sẽ sạch và sáng bóng hơn. 7. Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Mỗi khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hay vết dầu thì bạn thử dùng khăn thấm vào đó một ít dầu hoa hay rượu trắng để lau, chỉ trong một thời gian ngắn kính sẽ sạch và bóng trở lại như chưa từng có vết bẩn xuất hiện ở đó. 

8.Vải nhung và giấm

Sơn cũng là một vết bẩn cứng đầu cần được loại bỏ trên bề mặt kính cường lực càng nhanh càng tốt. Những phương pháp thông thường có thể sẽ khó mà giải quyết được vấn đề, tuy nhiên sử dụng vải nhung thấm với một ít giấm ăn hay xăng để lau thì sơn sẽ nhanh chóng bong ra.

9. Muối

Đối với những loại cửa kính bị nước mưa bắn vào thì bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ nhàng lên trên bề mặt kính rồi một lát sau kính sẽ bóng sáng trở lại.


 
10. Chổi cao su

Với phương pháp này bạn chỉ cần nhúng chổi cao su vào trong xô nước nóng và nhỏ vào đó vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi sau đó cọ rửa lần lượt các vết bẩn bám ở trên bề mặt kính. Làm ướt chổi cao su và bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nào cửa kính cường lực sạch bóng thì ngưng. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan