Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách thiết kế nội thất khắc phục trần thấp

Cách thiết kế nội thất khắc phục trần thấp

Thiết kế nội thất là một trong những bước quan trọng nhằm thể hiện tính thẩm mỹ và phong cách của gia chủ ngôi nhà. Đặc biệt, đối với nhà trần thấp bạn cần phải khéo léo trong việc lựa chọn và lắp đặt nội thất sao cho hài hòa và khắc phục được nhược điểm trần thấp nhà mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn trang trí nội thất nhà trần thấp cho bạn tham khảo:

+ Hạn chế chiều cao của đồ nội thất
Nếu chiều cao trần nhà bạn chỉ khoảng 2 – 2,5m thì việc bố trí những bộ bàn ghế có chiều cao đồng đều khoảng túi khí chèn hàng 40-60cm sẽ giúp cho trần nhà bạn như được đẩy lên cao. Hoặc bạn có thể kê các đồ nội thất cao vào sát tường, như vậy sẽ giảm cảm giác che chắn không gian, từ đó giúp bổ sung cả về chiều rộng lẫn chiều cao cho căn phòng của bạn.


+ Sử dụng phào trần thật mảnh
Phào trần có tác dụng trang trí cho trần nhà, nhưng đối với nhà trần thấp bạn nên cẩn thận để tránh làm cho nhà trần thấp trở nên ngột ngạt, chật chội thêm. Theo đó, bạn nên tránh những loại phào quá dày, nếu không thật sự cần thiết thì bạn nên gỡ bỏ những phào trần này sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn.

+ Sơn trần màu sáng
Một cách nữa để khắc phục nhà trần thấp là hãy sử dụng trần sáng màu, như vậy khi phản chiếu với ánh sáng sẽ có tác dụng tăng chiều cao và nới rộng diện tích phòng hiệu quả. Với việc bố trí màu sắc tăng dần từ sàn đến tường rồi lên trần nhà sẽ giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng và mở rộng tầm nhìn.

+ Sơn màu theo chiều dọc
Với việc khéo léo tạo những vệt màu mờ trên tường không quá rõ nét nhưng cũng đủ gây chú ý với người nhìn cũng như giúp tăng chiều cao cho trần nhà. Bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng những họa tiết trên giấy dán tường kiểu sợi dây leo hoặc đường kẻ sọc sẽ giúp mang lại hiệu quả rõ rệt cho không gian nhà trần thấp của bạn.


+ Treo tranh đúng cách
Việc treo tranh tường nhà sẽ giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho căn phòng, tuy nhiên đối với nhà trần thấp bạn cần phải khéo léo lựa chọn mẫu tranh phù hợp để giúp tăng thêm chiều cao trần nhà. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn tranh phong cảnh thiên nhiên chiều dọc với những hàng cây thẳng, nhà cao tầng,...sẽ làm tăng hiệu ứng chiều cao tối ưu. Đồng thời, màu sức tranh treo tường bạn cũng không nên chọn màu quá sặc sỡ hay quá tối sẽ làm phản tác dụng nhé.

Trên đây là một vài mẹo trang trí nội thất giúp khắc phục nhà trần thấp hiệu quả cho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể lên ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan