Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách lựa chọn màu sơn tường ngoại thất hợp phong thủy

Cách lựa chọn màu sơn tường ngoại thất hợp phong thủy

Ngày nay, việc chọn màu sơn tường nhà bên cạnh chọn màu theo sở thích, thì các gia chủ cũng đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy tương sinh tương khắc. Với việc chọn màu sơn phù hợp phong thủy, mệnh gia chủ sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tốt và may mắn cho gia đình bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn màu sơn tường ngoại thất hợp phong thủy cho bạn tham khảo: 

Thứ nhất, Cách chọn màu sơn tường bên ngoài phù hợp mệnh gia chủ
Tùy vào mệnh của từng gia chủ mà bạn lựa chọn màu sơn tường cho ngoại thất khác nhau. Cụ thể:

+ Mệnh kim: hợp với tone màu sáng và sắc ánh kim, bên cạnh bạn có thể kết hợp với tone màu nâu hoặc vàng sẽ làm tăng vượng khí, đem lại may mắn cho gia chủ. Mệnh kim không nên sử dụng sơn màu hồng, đỏ và tím nhé.


+ Mệnh mộc: thích hợp với màu xanh, bạn có thể chọn màu xanh lục hoặc xanh biển cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể phối với tone màu đen sẽ giúp bức tường nhà bạn trở nên sinh động hơn. Lưu ý, người mệnh mộc không thích hoặc sử dụng màu trắng hoặc màu ánh kim.

+ Mệnh thủy: hợp với màu xanh biển, theo đó tùy vào sở thích mà bạn chọn tone màu xanh biển từ đậm đến nhạt, có thể kết hợp với màu trắng, màu ánh kim. Tuyệt đối tránh những tone màu vàng đất, màu nâu,…

+ Mệnh hỏa: nên chọn sơn tone màu đỏ, tím, hồng,…lưu ý không nên sử dụng tone màu đen, xanh biển thẫm.

+ Mệnh thổ: phù hợp với sơn tone màu vàng đất, nâu hoặc cam có thể kết hợp với màu hồng, đỏ hoặc tím, nhưng nên tránh xa sơn màu xanh.


Thứ hai, Những lưu ý khi chọn màu sơn tường ngoại thất

+ Dựa vào vị trí địa lý
Tùy vào vị trí địa lý sẽ có cách chọn màu sơn ngoại thất khác nhau. Theo đó, nếu bạn ở khu vực thành phố thì nên chọn sơn màu theo phong cách hiện đại với tone màu nhạt, bạn cũng có thể chọn màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn ở khu vực lan can, ban công, chân tường,…Ngược lại, nếu ở vùng nông thôn thì bạn chọn màu sắc theo hơi hướng tự nhiên như: xanh, đỏ tía,…

+ Dựa vào hướng nhà
Nếu nhà hướng Nam thì bạn có thể sử dụng được mọi màu sắc vì hướng này thuận tiện về mặt khí hậu, luôn mát mẻ quanh năm.

Hướng Bắc: do hướng này thường phải hứng chịu không khí lạnh, bạn nên chọn sơn ngoại thất màu sáng như màu vàng hoặc đỏ gạch sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng hơn.

Hướng Tây hoặc Đông: là hướng mặt trời mọc và lặn nên sẽ chịu ảnh hưởng từ bức xạ mặt trời. Vì vậy, bạn nên chọn sơn tường với những gam màu mát mẻ như: trắng sữa, xám tro,…


+ Dựa vào màu sắc mái nhà
Một cách nữa là bạn có thể dựa vào màu sắc mái nhà để lựa chọn màu sơn tường nhà. Nếu tường nhà màu tối bạn nên chọn mái tone màu nhạt và nược lại để làm ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan