Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách kiểm tra chất lượng khi mua bàn ăn gỗ

Cách kiểm tra chất lượng khi mua bàn ăn gỗ

Để chọn được bàn ăn gỗ có chất lượng tốt, độ bền lâu dài thì khâu kiểm tra là rất quan trọng, giúp bạn đánh giá chính xác hơn loại gỗ sử dụng, chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tiến hành khâu này.

1. Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ

* Bàn ăn làm bằng gỗ tự nhiên (gỗ cứng)

Hiện nay, đa phần các gia chủ đều ưu tiên chọn bàn ăn làm từ gỗ tự nhiên (gỗ cứng) thay vì là gỗ ép. Mặc dù giá thành của bàn ăn gỗ tự nhiên là đắt hơn, nhưng bù lại sẽ có tuổi thọ lâu hơn và đẹp hơn gỗ ép.Với công nghệ đánh bóng veneer hiện đại, có những loại bàn làm từ gỗ ép được khoác vẻ bề ngoài không khác gì so với gỗ tự nhiên, khiến cho người dùng rất khó lòng để phân biệt, việc chọn nhầm, bị đánh lừa là rất dễ xảy ra. Để tránh bị lừa, tốt hơn hết nếu đã xác định mua bàn gỗ tự nhiên thì bạn nên yêu cầu nhà cung cấp để nguyên bề mặt gỗ, không sơn phủ, sau khi đã đồng ý chọn mua và giao hàng về nhà thì mới cho thợ đến sơn phủ. Hoặc bạn cũng có thể để ý các cạnh ván, góc khuất xem chất liệu gỗ có đặc hay không? gõ thử xem có nghe tiếng trầm, đanh chắc hay không. Ngoài ra, trọng lượng cũng là một đặc điểm giúp bạn phân biệt chính xác. Nếu là gỗ tự nhiên, và là gỗ tự nhiên chất lượng thì sẽ có trọng lượng nặng hơn rất nhiều.

* Kiểm tra bàn ăn gỗ ép

Nếu chọn bàn ăn làm bằng gỗ ép thì tốt hơn hết bạn nên chọn loại có nhiều hơn 9 lớp, như vậy sẽ đảm bảo hơn cho tuổi thọ của sản phẩm. Để kiểm tra số lớp gỗ thì bạn có thể quan sát ở mặt cắt của sản phẩm. Chẳng hạn, bạn có thể nhìn vào các vị trí khớp nối, tại đây sẽ cho bạn thấy rõ số lớp gỗ được dán.2. Kiểm tra một số dấu hiệu phản ánh chất lượng gỗ

*Quan sát: nếu là bàn ăn gỗ chất lượng thì sẽ có màu sắc đẹp, đồng đều và thống nhất với nhau. Ngược lại, với những mẫu có màu sắc không đồng nhất trên mọi vị trí, xuất hiện các vết cháy, vết xước... thì bạn nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm và không nên chọn những loại này.

*Kiểm tra sự ổn định: bạn hãy thử ngồi lên bàn, ghế và rung lắc để cảm nhận và đánh giá về sự vững chắc. Nếu nó bị lung lay thì có nghĩa là độ chắc chắn không được đảm bảo, không nên chọn mua những sản phẩm như vậy.

* Kiểm tra dấu hiệu mòn:
nếu không cẩn thận thì khi mua bàn ăn gỗ rất có nguy cơ bạn chọn nhầm hàng đã qua sử dụng. Hãy để ý và phát hiện các dấu hiệu về độ bào mòn.

* Kiểm tra các khớp nối: tình trạng các khớp nối sẽ cho bạn biết khá chính xác và chi tiết về chất lượng của bàn ăn gỗ. Nếu khớp nối, khớp lỗ mộng và chân chắc chắn thì sẽ ổn định hơn trong quá trình sử dụng.

3. Không chọn những mẫu bàn chỉ được kết nối bằng đinh và ghim

Nếu bộ bàn ăn bạn chọn có các bộ phận chỉ được kết nối với nhau bằng đinh và ghim thì sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn. Vít sẽ giúp tạo độ chắc chắn tốt hơn, khi được kết hợp cùng keo thì sẽ càng đảm bảo hơn cho độ ổn định khi sử dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo là các chi tiết kết nối như đinh, vít, keo đều không nên bị lộ ra ngoài.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan