Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách chọn bàn ăn gỗ hợp phong thủy

Cách chọn bàn ăn gỗ hợp phong thủy

Bàn ăn gỗ có kích thước, hình dáng, màu sắc hợp với phong thủy sẽ giúp tạo nên một không gian ấm cúng, thoải mái nhất cho phòng bếp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý để chọn được bàn ăn gỗ hợp phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bàn ăn là vật dụng tạo ảnh hưởng rất lớn đến không khí hòa thuận, đoàn kết của các thành viên trong gia đình, tới mối quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy nên khi chọn bàn ăn thì cần lưu tâm tới một số vấn đề về phong thủy như sau.

1. Bàn ăn dù có kích thước lớn hay nhỏ thì cũng phải phù hợp với số lượng người thường xuyên dùng bữa hàng ngày. Ngoài ra, kích thước đó cũng phải tạo sự hài hòa, thích hợp với tổng thể căn phòng. Không nên chọn bàn quá to hoặc quá nhỏ.

2. Bàn ăn phải được kê ở vị trí tạo sự thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng, đi lại.

3. Với bàn ăn thì nên chọn mẫu có màu sắc trung tính, tốt nhất là nên chọn bàn ăn gỗ với màu nâu tự nhiên, màu cafe hoặc là màu đen. Không nên chọn các mẫu bàn được sơn phết bề mặt với màu sắc quá tươi trẻ hoặc chói lọi, phản quang.4. Bàn ăn gỗ luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất về mặt phong thủy. Loại bàn này được đánh vecni với kỹ thuật cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại bảo vệ môi trường, mang lại cảm giác gần gũi, truyền thống. Ngoài ra chất liệu gỗ sẽ mang hơi thở thiên nhiên vào trong  phòng ăn, tạo tâm lý thoải mái, thư giãn. So với bàn ăn gỗ công nghiệp thì bàn ăn gỗ tự nhiên vẫn là sự lựa chọn phù hợp hơn.

5. Ưu điểm của bàn ăn gỗ là mang lại sự ổn định, vững chắc, tâm an cho con người, từ đó tạo không khí thoải mái cho mỗi bữa ăn. Mặc dù bàn ăn gỗ không kiên cố như bàn ăn kim loại nhưng nếu xét về phương diện phong thủy học thì không gây cảm giác lạnh lẽo như là chất liệu kim loại.

6. Bàn ăn chính là nơi mà mọi thành viên trong gia đình tụ họp lại, cùng nhau ăn uống, trò chuyện. Chính vì vậy, chất liệu gỗ với cảm giác ấm áp sẽ khiến mọi người xích lại gần nhau hơn.7. Về hình dáng bàn ăn, quan niệm phong thủy cho rằng “trời tròn, đất vuông” nên đồ ăn hàng ngày tốt nhất nên chọn hình vuông hoặc hình tròn làm chuẩn. Bàn ăn tròn cũng tương tự như hình dáng mặt trăng, là biểu tượng của sự đoàn kết, thân mật và viên mãn, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ.

Bàn ăn hình vuông với kích thước nhỏ ngồi được khoảng 4 người được gọi là bàn tứ tiên, trong khi bàn ngồi được 8 người thì gọi là bàn bát tiên, tượng trưng cho sự tề tựu đông đủ của bốn phương tám hướng, đem lại may mắn. Ngoài ra, bàn vuông cũng tượng trưng cho sự công bằng, vững chắc. Bàn vuông nên chọn loại vát cạnh, không để cạnh nhọn.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chọn bàn ăn gỗ hợp phong thủy. Để được tham khảo các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan