Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCách chọn bàn ăn gỗ hợp phong thủy

Cách chọn bàn ăn gỗ hợp phong thủy

Ngoài tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chọn bàn ăn gỗ. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu bàn ăn gỗ đẹp, phù hợp phong thủy nhất cho căn bếp của mình.

1. Về hình dáng bàn ăn gỗ

Với ưu điểm khá dễ dàng trong việc tạo hình, bàn ăn gỗ hiện nay mang lại cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn về hình dáng, đảm bảo phù hợp với mọi đặc điểm diện tích của căn bếp:

*Bàn ăn gỗ hình tròn: xét về mặt phong thủy thì bàn ăn gỗ hình tròn vẫn là sự lựa chọn phù hợp hơn so với các mẫu bàn thiết kế theo kiểu hình vuông hay hình chữ nhật. Bàn ăn gỗ hình tròn tạo sự cân bằng và cảm giác quây quần trong bữa ăn bởi các thành viên ngồi xoay quanh, không ai gần hơn hay xa hơn so với tâm bàn. Ngoài ra, với bàn ăn hình tròn thì việc giao tiếp bằng mắt hay đối thoại cũng trở nên dễ dàng, thoải mái và gần gũi hơn. Tóm lại, với bàn ăn tròn thì tất cả mọi thành viên trong gia đình đều là trung tâm, gợi cảm giác thân mật, rất thích hợp cho phòng ăn.Ngoài ra, khi xét về mặt phong thủy thì bàn ăn cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn cả do không có các góc cạnh. Trong phong thủy, các góc nhọn là ngọn nguồn của những nguồn năng lượng xấu. Do đó với một chiếc bàn ăn hình tròn thì những ảnh hưởng tiêu cực sẽ bị loại bỏ, hoặc ít ra cũng được hạn chế.

*Bàn ăn gỗ hình oval: sau bàn ăn hình tròn thì đây chính là “ứng cử viên” sáng giá tiếp theo cho phòng ăn. Tuy nhiên bàn ăn hình oval lại ít thông dụng hơn, thường chỉ hợp với những phòng ăn dài, hẹp.

*Bàn ăn gỗ hình vuông: so với 2 sự lựa chọn trên thì bàn ăn hình vuông không hợp phong thủy bằng do có chứa các góc cạnh. Tuy nhiên ưu điểm của nó là vẫn duy trì được sự cân bằng cần có.*Bàn ăn gỗ hình chữ nhật: tương tự như bàn ăn hình vuông, bàn hình chữ nhật cũng tạo các góc cạnh, tệ hơn nữa là nó không đảm bảo được cảm giác cân bằng do các cạnh không bằng nhau. Do đó bạn không nên chọn kiểu bàn này cho phòng ăn của mình.

2. Một vài lưu ý khác khi chọn mua bàn ăn gỗ


Dù chọn bàn ăn gỗ hình tròn, hình vuông hay oval thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

+Hãy đảm bảo là bàn ăn đủ rộng cho tất cả các thành viên trong gia đình và một vài vị khách dùng bữa.

+Không nên kê bàn ăn gần cửa sổ, hoặc nằm giữa một cửa sổ - một cửa đi hoặc hai cửa đi vì đường nối giữa các cửa sổ và cửa ra vào là đường đi của năng lượng may mắn, nếu kê bàn ăn ở đây thì cũng đồng nghĩa với việc may mắn bị chặn đứng. Nếu không thể chọn một vị trí nào khác hợp phong thủy hơn cho việc kê bàn ăn thì bạn có thể cải thiện bằng cách treo chuông gió hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực này qua nội thất vào ngôi nhà.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan