Cách chọn bàn ăn gỗ

Biết cách lựa chọn sẽ  giúp bạn sở hữu được mẫu bàn ăn gỗ bền, đẹp, xứng đáng với số tiền bỏ ra và làm đẹp cho căn bếp của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để biết cách chọn bàn ăn gỗ.

1. Kiểm tra chất lượng các bộ phận, hoa văn, nước sơn...

Khi mua bàn ăn gỗ, trước tiên bạn cần lưu ý quan sát các bộ phận chính như: chân bàn, mặt bàn, các mộng ghép... đảm bảo là bề mặt bằng phẳng, không có vết xước, các mộng gỗ chắc chắn, khít với nhau, không có các mẫu gỗ thừa, các chỗ mắt sâu hoặc bị rạn nứt. Nhất định không nên chọn những chiếc bàn có các bộ phận khuất bên trong (chẳng hạn như tấm ngăn) bị mọt, sứt, được chắp vá hoặc là thiếu hụt vì sẽ không đảm bảo được độ bền.2. Để ý nước sơn, màu sơn

Đối với các bộ phận được quét sơn thì yêu cầu là màu sơn phải đều, bóng, đẹp, đảm bảo không có các nốt sần hay các vết nhăn. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn bàn có màu sắc quá tương phản ở các bộ phận vì sẽ không đạt tính thẩm mỹ.

3. Kiểm tra lỗ mộng, khớp

Kiểm tra thật kỹ các lỗ mộng, khớp mộng thật kỹ, hoặc ác đinh vít, keo xem có chắc chắn hay không? đối với ghế thì phải ngồi thử, tác động lực thử để xem nó có bị giao động hay không? 4 chân có vững chãi hay không?4. Kiểm tra kết cấu bàn ăn gỗ

Hiện nay trên thị trường, các loại bàn ăn gỗ thường được tạo thành bởi 2 kết cấu chính là kết cấu ghép liên tiếp và kết cấu khung. Nếu bạn chọn bàn có kết cấu khung thì nên quan sát kỹ các vị trí kết hợp của khung xem có thực sự chắc chắn hay không, có bị hở chỗ nào hay không? còn đối với bàn ăn gỗ có kết cấu ghép liên tiếp thì phải kiểm tra xem tại các vị trí tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tác động mạnh hay không?

Ngoài ra khi quan sát, kiểm tra bàn ăn gỗ thì phải để ý xem có các ke hở bên trong hay không? nếu có thì không được lớn hơn 0,5mm, còn các kẽ hở bên ngoài thì không được quá 0.2mm. Trường hợp bàn ăn có gắn keo hoặc chạm khảm, tra mộng thì phải khít, đường nét tinh xảo, không được lỏng lẽo. Bàn nếu sử dụng các linh kiện bằng kim loại ghép thêm thì phải chắc chắn và ngay ngắn, các đầu đinh kết nối lộ ra ngoài bề mặt gỗ hay hụt quá sâu đều không đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ bền và độ an toàn trong sử dụng.

5. Cân nhắc kinh phí để có sự lựa chọn phù hợp

Bàn ăn gỗ là đồ nội thất, sử dụng trong nhà nên ít nhiều môi trường sử dụng là an toàn. Do đó nếu kinh phí hạn hẹp thì không nhất thiết phải chọn bàn ăn làm từ các loại gỗ quý hiếm, đặc tiền. Có thể tham khảo các loại bàn gỗ  tự nhiên ghép thanh, bàn gỗ công nghiệp MDF, veneer, MF… Các loại gỗ này do sản xuất đồng loạt về chất lượng, kích cỡ, màu sắc, nên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền khá tương đối mà giá thành lại rẻ.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan