Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtCác loại cầu thang kính cường lực

Các loại cầu thang kính cường lực

Hiện nay các sản phẩm kính cường lực đã trở nên thân thuộc và phổ biến hơn trước rất nhiều, nó không chỉ được làm vách ngăn, cửa kính mà thậm chí là cầu thang cũng sử dụng vật liệu này. Nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cầu thang kính cường lực nào đẹp, đảm bảo an toàn, độ rộng và hẹp ra sao, vậy nên bài viết sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý. 

1. Trụ âm sàn: 

Đối với loại cầu thang này, kính được chôn trực tiếp xuống dưới sàn nhà hay bậc cầu thang sau khi đã hoàn thiện công đoạn xây thô bằng rãnh 20mm, chiều sâu từ 50 đến 70mm tùy theo mỗi trường hợp khác nhau. Phương pháp này không quá phức tạp và thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng, nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều và khi đó bạn chỉ cần quan tâm đến tấm kính là đủ. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thêm các tay vịn rời, tay vịn chụp đầu bằng chất liệu gỗ, inox…thì cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Đặc biệt, chi tiết này cũng là yếu tố gia tăng độ bền đẹp và đảm bảo an toàn hơn cho mọi người. 

2.Trụ pass inox (pass: loại ống inox dài, có 1 đầu tròn): 

Được phân làm 2 loại pass đó là pass đơn và đôi. Thông thường dạng lan can kính này là một tấm kính liên tục được thiết kế uốn lượng theo cầu thang. Điểm cộng của nó là nhìn khá sang trọng, hiện đại với chất liệu inox sáng bóng, mặt kính trong suốt và liên tục, đem đến vẻ đẹp vô cùng tinh tế. 3. Trụ cầu thang ngắn: 

Loại trụ này có chiều cao khoảng 1/5 – 1/3 chiều cao của cầu thang, đặc điểm của nó là đáy áp sàn, mặt kính cường lực cũng liên tục, phía trên chỉ có tay nắm hay chỉ để phần kính đều được. Điểm cộng lớn nhất của nó là chi phí ở mức trung bình, đem lại cảm giác thoáng mát, nhẹ nhàng vì ít sử dụng vật liệu khác. 4. Trụ cầu thang dài: 

Đây là một loại cầu thang khá phổ biến, trụ dài cũng khá đa dạng và phong phú từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc trang trí. Độ cao theo tiêu chuẩn của trụ dài là 85cm, kính được lắp đặt với trụ thông qua tay đỡ bằng inox. Yêu cầu của loại cầu thang này là phải gắn với tay vịn để đảm bảo chất lượng. Ưu điểm của nó là an toàn, dễ sử dụng nhưng chi phí thì khá cao, khách quan mà nói thì nó xếp vào loại cao nhất trong số các loại trên. 

Hiện tại trên thị trường hiện nay cầu thang kính cường lực có thiết kế khá đa dạng, mỗi loại được biến tấu một chút để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu ngày một cao hơn của người tiêu dùng. Có những mẫu thiết kế đơn giản nhưng cũng có những mẫu thiết kế lại có phần rườm rà và đi kèm với nhiều chi tiết trang trí khác nhau. Việc lựa chọn loại cầu thang nào không phải chỉ dựa vào mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc mà còn liên quan đến yếu tố chất lượng, giá cả sản phẩm. Nếu chưa có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ gặp phải khó khăn trước khi đưa ra quyết định, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé!

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan