Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtBố trí bàn ăn gỗ sao cho hợp phong thủy?

Bố trí bàn ăn gỗ sao cho hợp phong thủy?

Bàn ăn gỗ một khi được bố trí hợp phong thủy thì không những sẽ tạo ra một không gian khoa học, bắt mắt, thuận tiện trong sử dụng mà còn giúp mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

1. Không kê bàn ăn đối diện trực tiếp với cửa chính


Trong phong thủy, cửa chính là vị trí nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Để ngôi nhà có vượng khí tốt thì khí cần được lưu thông thuận tiện, lan tới tất cả các phòng, góc của ngôi nhà. Như vậy, nếu bạn kê bàn ăn ở vị trí đối diện với cửa chính thì sẽ làm cản trở sự lưu thông của dòng khí.

Ngoài ra, khi bàn ăn kê tại vị trí đối diện với cửa chính thì lúc này, người đứng ngoài sẽ nhìn được trực diện vào trong, làm mất đi sự thoải mái, tính riêng tư cần có của gia đình trong mỗi bữa ăn.2. Không kê bàn đối diện nhà vệ sinh

Cũng theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều khí xấu, nếu bạn để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh thì vừa mất vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến cho người ngồi ăn sẽ không có được cảm giác ngon miệng.

3. Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu


Kê bàn ăn đối diện với bếp nấu là lựa chọn của rất nhiều gia đình, nhưng tiếc thay, nếu xét về mặt phong thủy thì đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nguyên nhân là do, bếp nấu là nơi có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện với bếp thì sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.4. Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

Với xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, vị trí kê bàn ăn thường được treo đèn trang trí, đèn chiếu sáng phía trên trần. Nếu cũng áp dụng cách làm này thì bạn không nên để đèn chiếu thẳng vào đầu người ngồi bên dưới bởi theo quan niệm phong thủy, người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu. Tốt nhất là đèn nên được treo ở vị trí đối diện thẳng với tâm bàn ăn.

5. Mặt bàn không được lồi lõm

Một chiếc bàn không bằng phẳng không những gây cảm giác bất an mà còn làm mất đi cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, chưa kể đến việc thức ăn sẽ rất dễ bị rơi, đổ.

6. Luôn giữ cho mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ

Bàn ăn không nên bày quá nhiều đồ, sự bừa bộn sẽ gây cảm giác khó chịu. Xét về mặt phong thủy, bừa bộn cũng gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tình thân giữa cha mẹ và con cái. Do vậy, bạn cần phải luôn giữ cho bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ.

7. Không kê bàn ăn quá to, quá nhỏ so với căn phòng

Cần đảm bảo được sự tương xứng giữa diện tích phòng ăn và kích thước của bàn ăn. Kê môt chiếc bàn ăn quá nhỏ trong một phòng ăn rộng sẽ khiến gây tâm lý “đứng ngồi không yên”. Ngược lại, kê bàn ăn quá lớn trong một căn phòng nhỏ sẽ gây hiểu lầm về sự “không phóng khoáng, keo kiệt của gia chủ”.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan