Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtBật mí quy tắc số 3 giúp nhà không bao giờ lỗi mốt

Bật mí quy tắc số 3 giúp nhà không bao giờ lỗi mốt

Các chuyên gia thiết kế gọi đây là “Quy luật số 3 bí ẩn”, sức mạnh của nó là sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mới, không bao giờ lỗi mốt.

1. Ba màu trong một phòngKhi phối màu để trang trí cho nội thất thì trong một không gian, bạn không nên sử dụng quá 3 gam màu để tránh gây cảm giác rối mắt. Tốt nhất là nên áp dụng theo tỷ lệ: Màu chính chiếm 60% diện tích, màu thứ hai chiếm 30%, màu tạo điểm nhấn chiếm 10%.

Chẳng hạn với phòng khách, chúng ta dành 60% diện tích cho màu be, 30% diện tích cho màu xanh, 10% diện tích cho màu hồng san hô.

2. Ba chất liệu trong một phòngNgoài màu sắc, chất liệu trong một căn phòng cũng nên tuân thủ theo quy tắc số 3, tức là không dùng ít hơn hoặc quá 3 chất liệu. Chẳng hạn như trong căn bếp này, ghế gỗ chính là điểm nhấn chủ đạo, ngoài ra còn có bọc linen và chiếc đèn bằng thép. Mặc dù là 3 loại chất liệu khác biệt, nhưng chúng đều mang một điểm chung là vẻ đẹp của sự thô mộc, khi được kết hợp hài hòa đã tạo nên cảm giác sinh động cho khu vực ăn uống của gia đình.

3. Ba kiểu đèn trong một phòngKhi cân nhắc chọn đèn trang trí cho nội thất thì một lần nữa, quy luật con số 3 nên được sử dụng. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn chỉ được lắp 3 chiếc đèn trong một căn phòng, mà có thể bố trí số lượng đèn theo nhu cầu và đặc điểm không gian, nhưng chỉ nên lựa chọn 3 kiểu mẫu. Thường thì trong một không gian, chúng ta cần tạo nguồn sáng tỏa từ trên trần xuống (đèn âm trần hoặc đèn chùm), sau đó là đèn bàn, đèn rọi tranh.

4. Sắp xếp nội thất một đồ chính, 2 đồ phụĐể sắp xếp nội thất trong phòng thì chúng ta có rất nhiều quy tắc cần phải nắm, nhưng một khi đã nắm vững quy luật con số 3 thì bạn có thể quên chúng đi. Với phòng khách, bạn hãy kết hợp một sofa lớn với 2 chiếc ghế đi kèm có màu sắc và kích thước tương đồng.

5. Lựa chọn đồ trang trí theo bộ baNếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy, hầu hết các nhà thiết kế chuyên nghiệp đều treo tranh theo bộ ba. Đó là những tác phẩm đơn giản, có cùng phong cách, màu sắc và kích cỡ, khác biệt thể hiện ở nội dung, đó chính là điều tạo nên sức hút cho căn phòng.

Với những không gian có phong cách thiết kế tối giản, việc áp dụng quy luật con số 3 trong trang trí, bày biện đồ đạc sẽ giúp cho căn phòng thêm phần sống động. Chẳng hạn như chiếc bàn ăn phía trên, nếu bạn loại bỏ chi tiết thứ ba là những ngọn nến thì hai bình hoa sẽ trở nên đơn điệu và lạc lõng giữa chiếc bàn quá rộng.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan