Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtBật mí cách làm mới cửa gỗ căm xe

Bật mí cách làm mới cửa gỗ căm xe

Khung cửa gỗ căm xe nhà bạn rất đẹp và sang trọng tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bám nhiều bụi bẩn, bị trầy xước và trở nên cũ kỹ. Làm thế nào để cửa gỗ luôn sạch, sáng và giữ được tính thẩm mỹ như ban đầu? Chúng tôi mách bạn một số cách làm mới cửa gỗ căm xe cực kỳ đơn giản nhưng rất hiệu quả, hãy cùng xem thử nhé.

1. Đánh bóng cửa gỗ căm xe bằng sápMột trong những cách làm sáng bóng bề mặt cửa gỗ căm xe chính là sử dụng sáp. Đầu tiên hãy lau sơ bụi trên bề mặt cửa, bôi một ít sáp lên mặt cửa và lau lại vài lần. Lớp sáp này sẽ giúp cửa gỗ của bạn trở nên sáng, bóng và đặc biệt tăng thêm khả năng chống thấm cho cửa.

2. Sử dụng thuốc tẩy phù hợp cho cửa gỗ căm xe


Chúng ta có thể sử dụng thuốc tẩy để vệ sinh cửa gỗ căm xe tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về cửa gỗ của mình cũng như chọn đúng loại thuốc để không làm ảnh hưởng chất lượng cửa. Việc sử dụng sai thuốc tẩy sẽ khiến bề mặt cửa bị trầy xước, mất màu vân gỗ và làm cửa xấu đi rất nhiều. Nếu như cửa gỗ nhà bạn bị hở chúng ta cần vệ sinh cẩn thận, nên thấm dung dịch vào vải và lau trên cửa chứ không đổ trực tiếp thuốc tẩy lên bề mặt cửa.

3. Làm sáng lớp vec-ni trên cửa gỗ căm xe


Cửa gỗ căm xe của bạn rất đẹp và sang trọng nhưng nếu bạn sử dụng chúng quá lâu mà không lau chùi hoặc vệ sinh không đúng cách lớp vecni trên gỗ sẽ bị phai màu và không còn giữ được độ sáng bóng nữa. Để giúp lớp sơn vecni này giữ được độ bóng, sáng như ban đầu chúng ta có thể sử dụng một ít sữa và lau nó, để sữa khô rồi dùng khăn sạch lau lại một lần nữa. Bạn sẽ phải bất ngờ trước công dụng mà sữa tươi mang lại cho khung cửa gỗ nhà bạn.


4. Xóa vết cháy trên bề mặt cửa gỗ căm xe


Một lần vô tình bạn để tàn thuốc còn cháy dính vào cửa và nó tạo ra vết cháy xấu xí là mất đi tính thẩm mỹ của cửa gỗ. Đừng quá lo lắng bởi vẫn có cách giúp bạn khắc phục điều này, hãy dùng vải mịn quấn chặt quanh đầu que tăm và dùng nó để lau vết cháy. Sử dụng sáp nến bôi lên bề mặt gỗ, bạn sẽ thấy vết cháy không còn nữa.

5. Loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên cửa gỗ căm xe với giấm


Một thực phẩm có sẵn trong bếp bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch cửa gỗ của mình chính là giấm. Pha giấm với nước theo tỷ lệ ¾ nước, ¼ giấm và lau bề mặt cửa, những vết bẩn cứng đầu, khô và lâu ngày sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Nếu muốn cửa sáng hơn hãy thấm nước trà xanh đặc để lau, cửa gỗ sẽ trở nên sáng bóng rõ nét.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan