Báo giá cửa gỗ căm xeTrong danh mục sản phẩm cửa gỗ tự nhiên phong phú và đa dạng về chủng loại như hiện nay, cửa gỗ căm xe luôn là một trong những sự lựa chọn được nhiều người yêu thích nhất. Bản thân dòng sản phẩm này cũng có rất nhiều loại với mức giá được niêm yết khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng báo giá cửa gỗ căm xe và một số cách để phân biệt được căm xe thật.


1. Bảng báo giá cửa gỗ căm xe

Đây là bảng giá mới nhất và hợp lý, phổ biến nhất, đang được áp dụng từ cuối năm 2016, đầu năm 2017. 

ST

Loại cửa

Kích thước

Giá tính trên mét vuông

1

Cửa Pano đặc 2cm chỉ âm

38  x 110

3.250.000

40 x 120

3.350.000

2

Cửa Pano chỉ nổi

38 x 110

3.300.000

40 x 120

3.510.000

3

Cửa Pano chỉ cong nổi

38 x 110

3.610.000

40 x 120

3.800.0002. Các yếu tố quyết định đến giá cửa gỗ căm xe+Độ dày của panel: những bộ cửa có panel càng dày thì giá thành tất nhiên sẽ càng đắt vì phải sử dụng nhiều gỗ hơn và thường thì là gỗ lâu năm. Tuy nhiên khi lựa chọn, bạn không nhất thiết phải chọn loại quá dày, bởi bản thân loại gỗ này vốn khá bền, bên cạnh đó trọng lượng của gỗ rất nặng nên nếu quá dày sẽ làm cho trọng lượng nặng thêm, gây áp lực cho khung cửa cũng như kết cấu của công trình, trong lúc đóng/ mở cửa cũng sẽ không được thuận tiện, thêm đó, cửa dày quá trông sẽ rất thô.

+Tùy chọn kèm theo: chất lượng các tùy chọn kèm theo như bản lề, khung cửa, kính cường lực, sơn bóng 2k thay cho sơn PU thông thường, tay nắm cửa, đường nét chạm trổ… cũng là những yếu tố có tính ảnh hưởng đến giá thành của một bộ cửa hoàn thiện.

+Tuổi của gỗ nguyên liệu: Những bộ cửa được làm từ gỗ căm xe có tuổi đời càng cao thì càng có khả năng đảm bảo tốt hơn về độ bền, chống mối mọt, nắng mưa và cho màu sắc đẹp hơn, chính vì thế tất nhiên cũng sẽ có giá thành cao hơn so với các bộ cửa được làm từ gỗ ít năm tuổi hơn.


3. Phân biệt chất lượng cửa gỗ căm xe

Sự đa dạng trong danh mục sản phẩm các loại cửa gỗ căm xe mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn, song cũng khiến cho việc lựa chọn, định giá trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi trên thị trường tồn tại những sản phẩm giả dạng gỗ căm xe nhưng thực chất lại được làm từ loại gỗ rẻ tiền hơn, không bền, đẹp bằng. Trước thực trạng này thì việc trang bị kinh nghiệm phân biệt cửa gỗ căm xe thật và giả là rất cần thiết.Các bạn có thể phân biệt gỗ căm xe thật và giả dựa trên các tiêu chí sau:

+Mùi hương của gỗ: gỗ căm xe sở hữu hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng và không hề hắc, đặc biệt là khi gỗ nguyên khối còn tươi thì mùi hương này càng thể hiện rõ hơn. Khi đem ngâm với nước một thời gian thì sẽ ngửi thấy mùi chua.

+Trên khối gỗ căm xe có giáp trắng hơi ngả sang sắc vàng, trong khi đó nếu quan sát phần lõi thì sẽ thấy có màu đỏ thẫm, các vân gỗ màu nhạt, thớ mịn.Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan