Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtBàn ăn và những lưu ý về phong thủy

Bàn ăn và những lưu ý về phong thủy

Không chỉ là một vật dụng quan trọng, bàn ăn còn có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy trong ngôi nhà. Do đó dù bạn lựa chọn bàn ăn gỗ hay bất cứ chất liệu gì thì ngoài sở thích cũng cần ghi nhớ những lưu ý phong thủy sau đây.

1. Bàn ăn kị góc nhọn


Thường khi chọn bàn ăn thì đa số chúng ta đều thích loại hình tròn, vuông hoặc là oval, còn lại, các kiểu bàn có góc nhọn không được nhiều người ưa chuộng. Nguyên nhân là xét về mặt an toàn, bàn ăn có góc nhọn rất dễ gây tai nạn, thương tích nếu va phải. Còn xét về phong thủy, bàn có góc nhọn rất dễ gây ra bất hòa, tranh cãi trong gia đình, thậm chí là “phá tài”.2. Bàn ăn kị treo những chiếc đèn ống trắng

Để trang trí cho bàn ăn thì chúng ta thường treo đèn chùm hoặc là đèn thả ở phía trên, vừa đáp ứng nhu cầu về ánh sáng, vừa tạo hiệu quả phong thủy tốt. Tuy nhiên hiện nay đèn trang trí bàn ăn có rất nhiều kiểu dáng, trong đó có cả những liểu ống đèn trắng với vẻ ngoài đầy phong cách nhưng không hề hợp phong thủy. Những ống đèn trắng gợi liên tưởng đến đèn cầy trắng trong tang lễ, nếu bạn đặt nó trong một không gian quây quần thì đã vô tình tạo nên một biểu tượng rất tối kỵ.

3. Bàn ăn kỵ chất liệu đá hoặc kính


Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn gỗ được kết hợp với chất liệu đá hoặc kính để làm mặt bàn. Ưu điểm của sự kết hợp này là giúp chống trầy xước, tăng độ chịu lực và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên nếu xét về phong thủy thì sự kết hợp này là không có lợi bởi, cả đá và kính đều gợi cảm giác lạnh lẽo, cứng cáp nên sẽ hấp thu hết năng lượng cơ thể người sau mỗi bữa ăn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Lựa chọn tốt nhất vẫn là bàn ăn gỗ 100%, vừa gợi cảm giác ấm cúng, vừa tạo sự ngon miệng.

4. Thận trọng khi chọn vị trí bàn ăn

Khi kê bàn ăn, nên tránh vị trí đối diện với cửa ra vào, cửa toilet, bàn thờ phật. Nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào thì sẽ khiến cho luồng khí không trong lành, sạch sẽ từ bên ngoài xông thẳng vào, hơn nữa khi dùng bữa mà có người bên ngoài nhìn vào thì sẽ mất đi cảm giác tự nhiên, thoải mái.

Bàn ăn đối diện với toilet là rất “phản khẩu vị”, khiến cho người ngồi ăn không ngừng liên tưởng và mất ngon. Hơn thế, các luồng khí ô uế sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình.

Ở vị trí đối diện với bàn thờ phật, bàn ăn sẽ gây ra những xung đột không nhỏ bởi chúng ta là người trần mắt thịt, không thể ngồi ăn uống quá gần với nơi linh thiêng như là bàn thờ phật.5. Bàn ăn kị đặt tạp vật

Không này bày các món đồ đạc linh tinh xung quanh bàn ăn vì vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khẩu vị, vừa phá vỡ bố cục phong thủy, làm cho các thành viên trong gia đình dễ xảy ra gây gỗ, bất hòa, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan