Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất7 lưu ý chọn bàn ăn hợp phong thủy

7 lưu ý chọn bàn ăn hợp phong thủy

Kích thước, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng... là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn bàn ăn gỗ để có được sự lựa chọn phù hợp, mang lại cảm giác ấm cúng và vui vẻ nhất cho các thành viên trong mỗi bữa ăn.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bàn ăn là vật có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới không khí hòa thuận của một gia đình, đặc biệt là đối với mối quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy nên việc lựa chọn bàn ăn phải hết sức cẩn thận, chu đáo. Dưới đây là 7 lưu ý mà bạn cần biết khi chọn bàn ăn.

1. Kích thước của bàn phải phù hợp với số người dùng bữa hàng ngày. Ngoài ra cũng cần phải phù hợp với diện tích và tổng thể của căn phòng, không nên chọn bàn ăn quá to hoặc là quá nhỏ.

2. Bàn ăn phải được kê ở vị trí thuận tiện nhất cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại trong căn bếp.

3. Tốt nhất là nên dùng bàn ăn gỗ và chọn loại có màu trung tính như màu cafe, màu đen. Không nên chọn các mẫu được sơn màu quá tươi trẻ hay chói lọi vì dễ gây ra tâm lý bất an, bất đồng quan điểm giữa các thành viên trong gia đình.4. Với bàn ăn gỗ thì nên chọn bàn ăn gỗ tự nhiên vì vừa mang cảm giác tự nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, về mặt phong thủy, bàn ăn gỗ còn có khả năng mang lại sự ổn định, vững chắc cho con người, cảm giác thoải mái khi dùng bữa. Ngoài ra, mặc dù không mang lại cảm giác kiên cố như bàn ăn làm bằng kim loại nhưng nếu nhìn về phương diện phong thủy học thì nó lại tạo cảm giác ấm cúng, thân mật chứ không lạnh lẽo, xa lạ như là bàn ăn kim loại.

6. Bàn ăn chính là nơi để các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau để dùng bữa, do đó bàn ăn gỗ với chất liệu tạo sự ấm áp sẽ giúp các thành viên thêm xích lại gần nhau hơn.7. Về hình dáng thiết kế của bàn ăn thì trong quan niệm phong thủy vẫn luôn cho rằng “trời tròn đất vuông”. Các vật dụng sinh hoạt trong gia đình nếu được tạo hình tròn hoặc hình vuông thì sẽ mang lại vượng khí tốt hơn cho cuộc sống. Thường thì bàn ăn truyền thống có hình tròn như mặt trăng, đó là biểu tượng của sự đoàn viên, thân mật, tập hợp được nhân khí để bữa ăn thêm phần vui vẻ.

Đối với bàn ăn hình vuông, nếu chỉ ngồi được 4 người thì trong phong thủy gọi là bàn tứ tiên, ngồi được 8 người thì là bàn bát tiên. Tất cả đều tượng trưng cho sự tề hợp đông đủ, mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Ngoài ra, bàn ăn hình vuông còn tượng trưng cho sự công bằng, thận trọng, vững chãi. Tuy nhiên nếu chọn bàn ăn hình vuông thì phải chọn mẫu đã được vát cạnh, không chọn các mẫu để cạnh góc nhọn vì dễ gây mất hòa khí.

Hy vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách chọn bàn ăn phù hợp nhất cho gia đình. Để được tham khảo các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan