Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất7 cách ngăn chia không gian cho nhà nhỏ

7 cách ngăn chia không gian cho nhà nhỏ

Thay vì tạo những bức tường thô cứng để ngăn chia các phòng, vừa tạo cảm giác chật chội, bức bí, vừa nặng nề... hãy tham khảo và áp dụng một trong 7 ý tưởng dưới đây để không gian nhỏ trở nên nhẹ nhàng, thông thoáng và thanh thoát hơn...

1. Kệ thông ở cả hai đầuKhi diện tích của căn nhà không quá lớn nhưng bạn vẫn muốn chia phòng, đừng sử dụng kệ sách có vách ngăn vì cách làm này đã quá cũ, lại có phần hơi nặng nề. Thay vì vậy, hãy sử dụng đồ trang trí thông thường để che nội thất 2 phòng. Cách làm này sẽ giúp bạn đảm bảo được độ thông thoáng cho ngôi nhà.

2. Vách ngăn có màu sắc thiên nhiênNhững họa tiết đơn giản, mang hơi thở từ thiên nhiên sẽ giúp căn phòng trở nên sống động và tươi mát hơn. Đặc biệt, sắc xanh của cây, lá sẽ mang lại cảm giác rất dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Đây là gợi ý mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho phòng bếp.

3. Kệ sách lớn ngăn giữa các căn phòngDù cũ, nhưng đây luôn là ý tưởng rất hợp lý để ngăn chia không gian cho những gia chủ có sở thích đọc sách. Lúc này, sách không chỉ dùng để đọc, những tấm bìa minh họa đẹp, ấn tượng còn mang lại tác dụng trang trí hiệu quả, thêm màu sắc cho ngôi nhà bạn.

4. Dùng chính chiếc cầu thang ngăn đôi hai căn phòngCách làm này cũng được khá nhiều gia đình sử dụng, cầu thang vừa giúp phân chia các phòng giữa các tầng lầu một cách hiệu quả, vừa tiết kiệm diện tích. Hãy lưu ý, nếu muốn vận dụng ý tưởng này thì nên chọn mẫu cầu thang có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ.

5. Phân chia chức năng ngay trong phòng tắmThông thường khi thiết kế nội thất thì phòng tắm và phòng vệ sinh sẽ được đặt liền kề nhau. Nếu nhà bạn không dùng bồn tắm thì việc phân chia cho khu vực tắm nên được ưu tiên bởi việc tắm bằng vòi sen sẽ làm ướt sàn và các vật dụng khác trong khu vực này, gây cảm giác ẩm ướt rất khó chịu, đặc biệt là tại khu vực đặt bồn cầu.

Vách kính cường lực lúc này sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho không gian này. Với đặc tính độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nước, hình dạng nhẹ nhàng, thanh thoát... vách ngăn sẽ giúp phân chia 2 không gian này một cách tinh tế và hiệu quả nhất.

6. Những vách ngăn trang tríĐảm nhận 2 chức năng: trang trí và tạo vách ngăn, ý tưởng phân chia không gian này sẽ giúp bạn thoát bỏ cảm giác chật chội cố hữu của một căn hộ nhỏ. Như trong bức hình này, rất dễ dàng để nhận ra là căn phòng đã được ngăn làm 2, một dành cho phòng khách và một dành cho phòng bếp nhưng vẫn mang lại cảm giác rất hòa hợp.

7. Sử dụng những cánh cửa trượtNhững cánh cửa sử dụng bản lề thường gây tốn diện tích khi đóng/mở. Chính vì vậy, thay vì dùng cửa có bản lề để phân chia không gian, bạn nên dùng cửa trượt, vừa tiện lợi trong việc đóng mở mà lại không làm tốn thêm diện tích của căn hộ nhỏ. Thiết kế của cánh cửa trượt trông cũng giống như một bức tường vậy, nhưng là một “bức tường” rất linh hoạt.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan