Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất5 sai lầm chọn nội thất phòng khách gia chủ thường mắc

5 sai lầm chọn nội thất phòng khách gia chủ thường mắc

Thiết kế nội thất phòng khách sao cho đẹp mắt là vấn đề mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm nhằm tạo một không gian sống hiện đại, sang trọng nhất. Thế nhưng, nếu bạn không khéo léo trong việc lựa chọn đồ nội thất sẽ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc cho không gian này. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 sai lầm phổ biến trong thiết kế phòng khách nhiều người thường mắc cho bạn tham khảo:

+ Chọn nội thất không tiện dụng
Phòng khách là không gian quan trọng nhất, đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi đón khách đến nhà, nên khu vực này ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ còn phải thật tiện dụng. Nhiều người nghĩ rằng việc chọn bộ sofa đắt đỏ sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn, nhưng nếu sofa không tạo được sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi hoặc không đáp ứng đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình hoặc có khách đến nhà thì sẽ rất lãng phí.

Thay vào đó, bạn nên chọn bộ sofa có tính tiện dụng cao cho phòng khách, nhưng vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao sẽ làm cho không gian trở nên tuyệt vời hơn.


+ Nội thất đa phong cách
Việc chọn nội thất đa phong cách sẽ làm cho phòng khách bạn trở nên lộn xộn thêm, nhưng đây là lỗi mà rất nhiều gia chủ mắc phải do “thích gì mua nấy”. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn cần phải xác định được phong cách cần thiết kế cho phòng khách, từ đó lựa chọn đồ nội thất sao cho có thể kết hợp hài hòa với nhau, tạo nên một thể thống nhất để không gian trở nên hoàn hảo.

+ Đèn trang trí phòng khách quá khổ

Đèn trang trí chắc chắn không thể thiếu trong không gian nội thất hiện đại, nhưng nếu bạn lắp đặt đèn không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng chiếu sáng đáng kể. Bạn không nên treo đèn trần phòng khách quá đồ sộ sẽ khiến cho không gian trở nên nặng nề, tạo cảm giác trần nhà bị thấp xuống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lắp đặt đèn trần được thiết kế đơn giản sẽ giúp không gian phòng khách trở nên hiện đại, đẹp mắt hơn.


+ Thảm trải sàn sai kích cỡ
Ngày nay, việc chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách được khá nhiều gia chủ ưa chuộng. Tuy nhiên , nếu bạn chọn thảm có kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn so với bàn trà phòng khách sẽ làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể. Bên cạnh, màu sắc và hoạ tiết trên thảm không hài hòa với màu sơn tường và không gian nội thất tổng thể cũng sẽ phá hủy toàn bộ không gian của bạn.


Hãy lưu ý những sai lầm chúng tôi vừa chia sẻ trên trong thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng khách nói riêng để không gian sống bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt nhé.

T.H

+ Chọn màu sắc phòng khách
Màu sắc trong căn phòng sẽ vừa quyết định tính thẩm mỹ vừa có ảnh hưởng đến tâm lý của chính gia chủ, vì thế bạn cần phải chọn màu sắc sao cho không gian sống được hài hòa, dễ chịu nhất. Nếu bạn chọn màu sắc không đúng sẽ làm phá hỏng cả kiến trúc ngôi nhà, ảnh hưởng đến phong thủy hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Vì vậy, màu sắc phòng khách cần phải hài hòa với thiết kế kiến trúc nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Các Tin Tức Liên Quan