Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất5 lưu ý giúp chọn được mẫu bàn ăn gỗ phù hợp

5 lưu ý giúp chọn được mẫu bàn ăn gỗ phù hợp

Không dễ gì để có thể chọn được bộ bàn ăn gỗ phù hợp với phòng ăn. Tuy nhiên bằng cách dựa trên các lưu ý dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra câu trả lời cho mình.

1. Vị trí

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần trả lời khi chọn bàn ăn đó chính là vị trí mà bạn sẽ đặt bàn ăn là ở đâu? vị trí đó có diện tích bao nhiêu? Không gian xung quanh vị trí đó như thế nào?

Bàn ăn hình tròn khi kê tại một vị trí nào đó thì tất cả mọi thứ đều sẽ xoay xung quanh nó. Do đó nếu muốn chọn bàn ăn hình tròn thì nên để ý kỹ không gian xung quanh nó, sao cho đảm bảo được sự di chuyển dễ dàng. Thường thì bàn ăn tròn sẽ phù hợp hơn cho những căn bếp rộng rãi.

Trong khi đó, với những phòng ăn hẹp và dài thì nên chọn bàn ăn hình chữ nhật bởi nó cho phép tận dụng không gian một cách tối đa. Ngoài ra, nếu phòng ăn của bàn ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì bàn ăn hình chữ nhật càng là sự lựa chọn phù hợp.2. Tính giao lưu

Tạo không khí vui vẻ, thân thiện là điều mà chúng ta luôn muốn cho mỗi bữa ăn của gia đình. So với các loại bàn ăn khác thì bàn ăn tròn có nhiều ưu thế hơn khi xét về tiêu chí này. Với hình tròn, bàn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc mà mỗi vị trí, mỗi chỗ ngồi đều là trung tâm, có thể nhìn bao quát tất cả mọi người, cho cảm giác gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa. 

3. Khả năng chứa đựng

 Nói về sức chứa thì bàn ăn hình chữ nhật là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Bạn có  thể tận dụng chiều dài của bàn ăn hình chữ nhật để đặt thêm ghế cung cấp chỗ ngồi khi nhà có nhiều khách tới chơi. Tuy nhiên, chiều dài của bàn có thể sẽ gây khó khăn, cản trở cho một số vị trí khi cần lấy thức ăn. Tuy nhiên bằng cách sắp xếp hợp lý khi bày bàn ăn thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này.4. Chân bàn

 Các mẫu bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật sử dụng 4 chân để cân bằng, nhưng bàn tròn thì bạn có thể chọn các mẫu chỉ có một chân để làm thanh trụ, như vậy sẽ tạo sự cân bằng và giúp người ngồi luôn cảm thấy thoải mái hơn khi không phải để ý đến việc phải để chân ra sao cho hợp lý.

5. Các góc bàn


Đa số chúng ta đều không thích các góc cạnh của một chiếc bàn bởi chúng gây cản trở trong việc đi lại, giao tiếp, tạo khoảng cách giữa các thành viên trong bàn ăn. Nếu vậy, thay vì bàn ăn hình vuông hay hình chữ nhật, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tham khảo các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan