Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất5 lưu ý giúp chọn bàn ăn gỗ phù hợp cho căn bếp

5 lưu ý giúp chọn bàn ăn gỗ phù hợp cho căn bếp

Sự lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn có được mẫu bàn ăn gỗ không bị lỗi mốt mà lại phục vụ bữa ăn của gia đình chu đáo hơn.

1. Kích thước và hình dáng

Để chọn được mẫu có kích thước và  hình dáng phù hợp thì bạn nên dựa trên diện tích vị trí kê bàn và kích thước cũng như cách bố trí của các đồ nội thất xung quanh, đặc biệt là những vật chủ đạo trong bếp như đảo bếp, tủ bếp, bàn bếp. Khi bàn ăn được đặt đồng bộ, hài hòa với các thiết bị này thì vừa đảm tính thẩm mỹ, vừa tạo sự thuận tiện trong sử dụng, do đó trước khi mua bạn nên đo đạc, tính toán cho rõ ràng.2. Phong cách và vật liệu

Dĩ nhiên, trong không gian bếp thì bàn ăn cũng là một phần không thể tách rời trong tổng thể phong cách của căn bếp. Do đó khi lựa chọn bàn ăn gỗ, bạn cũng nên dựa trên phong cách thiết kế nội thất của phòng bếp để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Một căn bếp với phong cách cổ điển thì không thể nào phù hợp với bàn ăn gỗ sử dụng mặt kính cường lực hoặc bàn ăn gỗ chân sắt. Lựa chọn thích hợp nhất chính là bộ bàn ăn sử dụng chất liệu gỗ 100% với màu sắc nâu sẫm, có một số đường nét khắc chạm tinh xảo. Trong khi đó, nếu bếp thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn có thể chọn bàn ăn gỗ chân sắt hoặc bàn ăn gỗ có mặt bàn làm bằng kính cường lực, thiết kế tối giản.

3. Đặc tính

Bếp là không gian tiếp xúc khá thường xuyên với nền nhiệt cao, do đó nên mọi thiết bị nói chung và bàn ăn nói riêng khi sử dụng trong không gian này cũng cần được lưu tâm về đặc tính. Bạn nên nghiên cứu kỹ về độ chịu nhiệt của loại gỗ sử dụng làm bàn ăn để tránh được tình trạng cong vênh, co ngót, nứt, phai màu... khi nhiệt độ thay đổi

4. Vừa túi tiềnNgoài kích thước, màu sắc hay thiết kế thì mẫu bàn ăn gỗ mà bạn chọn nhất định nên có giá cả phù hợp với túi tiền. Không cần thiết phải đầu tư quá nhiều tiền vào một bộ bàn ăn quá đắt trong khi kinh phí hạn hẹp. Hãy cân nhắc sử dụng, dàn trải ngân sách cho các thiết bị khác. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo giá trước khi mua và xác định trước định mức cho từng đồ vật trong bếp, kể cả bàn ăn.

5. Chọn bàn đa năng và tiện dụng

Với những căn hộ eo hẹp về diện tích thì đây quả là một giải pháp nên học hỏi. Còn gì tiện dụng và tuyệt vời hơn khi bạn có thể sử dụng bàn ăn như một chiếc bàn làm việc sau khi dùng xong bữa, hoặc là xếp gọn nó vào một góc khuất để tranh thủ không gian khi nhà quá chật. Tóm lại, tương tự như các thiết bị, đồ dùng khác trong bếp, một chiếc bàn ăn cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi mua sắm để phục vụ được lâu dài, thuận tiện hơn mà không cần phải lưu ý quá nhiều trong việc chăm sóc. Quan trọng nhất vẫn là kích thước, chất lượng, phong cách và giá thành sao cho hợp lý nhất.


ĐT

Các Tin Tức Liên Quan