Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất4 nguyên tắc cần nhớ khi chọn mua bàn ăn gỗ

4 nguyên tắc cần nhớ khi chọn mua bàn ăn gỗ

Nếu là một người nghiệp dư thì rất khó để bạn có thể phân biệt được chiếc bàn gỗ mà bạn chọn mua được làm từ loại gỗ gì? Hơn thế, chủng loại gỗ tự nhiên hiện nay là rất phong phú. Do đó, để không mất tiền oan do mắc chiêu “treo đầu dê bán thịt chó” của các cửa hàng nội thất gỗ, hãy nắm vững các nguyên tắc trong chọn mua bàn ăn gỗ được chia sẻ dưới đây.

1. Yêu cầu giữ nguyên vẻ ngoài của chất liệu gỗ:
đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nắm khi mua hay đặt đóng bàn ăn gỗ, đặc biệt là với dòng hàng cao cấp. Hãy yêu cầu bên cung cấp giữ nguyên vẻ ngoài của chất liệu gỗ, không sơn hay phun bất cứ loại sơn, hóa chất nào lên bề mặt nếu như chưa có sự đồng ý của bạn. 

Nếu bạn không đưa ra yêu cầu này, bên bán hàng sẽ dùng sơn PU và một số hóa chất khác để đánh bóng bàn ghế gỗ. Và dĩ nhiên khi bàn ăn gỗ đã được “trang điểm” như vậy thì sẽ rất khó để kiểm tra nhận biết xem nó được làm từ loại gỗ gì. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có loại sơn mà chỉ cần phủ lên là có thể tạo ra các đường vân gỗ rất đẹp, rất giống với gỗ cao cấp. Với chiêu lừa tinh vi này thì rất khó để có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả vì các loại gỗ ngắn ngày, cấp thấp, rẻ tiền sẽ dễ dàng được hô biến thành gỗ quý hiếm nhóm I và bán với giá đắt đỏ. Ngoài ra thì bạn cũng cần biết là các hóa chất, trong đó bao gồm cả sơn PU có giá khá cao (thường sẽ mất từ 4 – 5 triệu đồng tiền sơn để sơn cho một bộ bàn ghế), do đó sẽ không có lý do gì để thợ mộc lại dùng loại sơn đắt đỏ này để sơn cả 2 mặt của bàn ăn, trừ phi họ muốn lừa dối khách hàng.

2. Đi cùng người có kinh nghiệm về các loại gỗ: với bộ bàn ăn gỗ đang ở trạng thái thô, chưa qua sơn phủ, hãy tìm một người có kinh nghiệm phân biệt các loại gỗ (có thể là thợ mộc lâu năm) đi cùng để kiểm tra, nhận biết, đánh giá về loại gỗ, chất lượng gỗ.

3. Kiểm tra kỹ mặt dưới của bàn ăn gỗ: khi mua bàn ăn gỗ, đừng chỉ quan tâm tới bề mặt, hãy kiểm tra thật kỹ cả phía dưới, các mặt khuất của bàn để phát hiện các bất thường cũng như nhược điểm. Bạn có thể gõ tay vào các mối nối, khớp mộng để nghe âm thanh chuẩn đoán xe đó có phải được làm bằng gỗ đặc hay không, bởi có lắm trường hợp nhìn ngoài trong rất đẹp, chắc chắn nhưng thực chất bên trong lại rỗng, sâu, không có lõi và không phải là gỗ nguyên khối.4. Đặt hàng vào thời điểm nắng nóng: bạn chỉ nên đặt mua, đóng bàn ăn gỗ vào mùaa nắng, tránh mùa mưa bởi mùa mưa thì gỗ tự nhiên có tính chất hút ẩm nên khi đóng bàn sẽ không đảm bảo được độ bền cho sản phẩm. Ngoài ra, khi gỗ chưa thực sự khô thì dưới tác động của nhiệt độ, nước còn ủ lại trong gỗ bắt đầu bốc hơi khiến cho gỗ bị teo lại, từ đó gây ra hiện tượng các mối nối bị hở hoác sau một thời gian sử dụng.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan