Thiết kế nội thấtThiết Kế Kiến Trúc4 ngôi nhà có kiến trúc kỳ dị

4 ngôi nhà có kiến trúc kỳ dị

Sự sáng tạo của con người là không ngừng phát triển, các kiến trúc sư không chỉ tạo ra những thiết kế kiến trúc độc đáo, sang trọng, lộng lẫy mà còn là những công trình kỳ dị và khác thường. Cùng xem qua 4 ngôi nhà có kiến trúc lạ sau đây nhé!

1. Ngôi nhà biến hình ở Anh

Đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà kính ở làng Thorpeness, thuộc hạt Suffolk, Anh có khả năng biến hóa đa dạng chỉ bằng một nút bấm tự động. Chủ nhân của ngôi nhà là ông Ross Russell. Trước khi khởi công xây dựng ngôi nhà này, ông luôn băn khoăn không biết liệu có ngôi nhà nào vừa có đủ ánh sáng thiên nhiên hoặc là một nơi hoang dã để ông có thể tự do đi lại trong trạng thái nude được hay không? Và cuối cùng, ý tưởng về một ngôi nhà hai lớp tường đã nảy ra trong đầu ông.


Chỉ bằng một nút bấm, ngôi nhà của ông Russell sẽ tự động "biến hóa" bằng cách di chuyển lớp tường bao quanh bên ngoài theo chiều dọc như vỏ bao diêm, để lộ ra các tấm kính trong suốt. Lớp vỏ có thể đẩy về đằng trước và sau đều được.

2. Ngôi nhà nàng tiên cá ở Mexico

Ngôi nhà hình cô gái bán khỏa thân có tên La Sirena là một tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắcArmando Munoz Garcia. Ngôi nhà tọa lạc tại thị trấn biển Puerto Nuevo, Mexico được xây dựng năm 1995 dựa trên ý tưởng tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ và tình dục xét về khía cạnh nghệ thuật.


Ngôi nhà được bố trí với phòng tắm ở sau mông "nàng tiên cá", phòng khách được bố trí ở khu vực dạ dày, và phòng ngủ nằm ngay vị trí hai bầu ngực của "nàng". Hiện ngôi nhà đã trở thành một nhà hàng ăn nhỏ trong thị trấn. 

3. Dãy nhà bong bóng bọt biển ở Nhật Bản

Công ty Nhà bong bóng Quốc tế của Nhật Bản đã gây ấn tượng với khách hàng bởi dãy gồm 480 ngôi nhà được thiết kế theo dáng những bong bóng bọt biển thật sinh động và sáng tạo tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.


Những ngôi nhà bong bóng này đều được xây dựng từ nhựa polixetiren có ưu điểm nhẹ và bền. Tường nhà được xây rất dày, có khả năng chống cháy cao, đồng thời cũng cách nhiệt và điện tốt. Để hoàn thành ra mắt, hệ thống dự báo thời tiết, động đất, rỉ sét và mối một cũng được lắp đặt trong ngôi nhà bong bóng sinh động này.

4. Ngôi nhà hang động xa xỉ

Tháng 5/2004, vợ chồng ông Curt Sleeper và bà Deborah đã mua lại một hang đá Caveland của một công ty khai thác mỏ thông qua trang rao vặt eBay với giá 160.000 USD. Hang đá này nằm tại ngoại ô thành phố Festus, bang Missouri, Mỹ.


Thời gian đầu, khi chưa hoàn thành xây dựng, cả gia đình ông Sleeper phải sống tạm bợ trong một túp lều dựng trong hang với điều kiện thiếu thốn đồ đạc và tiện nghi.

Sau 4 năm, ước mơ sống như người tiền sử của gia đình Sleeper đã trở thành hiện thực. Để giữ nguyên tính chất hoang sơ của hang động, ông Sleeper giữ nguyên bức tường đá của căn nhà.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan