Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất3 cách bố trí bàn ăn cho nhà chật

3 cách bố trí bàn ăn cho nhà chật

3 cách bố trí bàn ăn cho nhà chật trong bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng, thuận tiện ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một không gian khiêm tốn.

Thông thường trong căn nhà, sau phòng tắm thì phòng bếp hoặc khu vực ăn uống chính là khu vực hạn hẹp về không gian nhất, đặc biệt là với những căn nhà phố, hộ chung cư. Đó cũng chính là lý do vì sao những mẫu bàn ăn gỗ hình tròn, vuông nhỏ hay hình oval ra đời. Bên cạnh chọn những mẫu bàn ăn có kích thước phù hợp thì bạn cũng cần biết cách bài trí. Theo đó:

1. Trong nhà bếpBếp luôn là không gian lý tưởng để bố trí bàn ăn. Tại đây, bạn có thể tận dụng các góc trống để làm chỗ ăn uống. Điều quan trọng là hãy chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn, cho phép di chuyển linh động, có thể gấp gọn lại bất cứ lúc nào. Ngoài ra, đảo bếp cũng chính là vị trí thuận tiện để bài trí bàn ăn vì bạn có thể vừa thưởng thức đồ ăn, vừa quan sát hoạt động nấu nướng ở bếp khi người thân đang chế biến.

2. Bên cửa sổTạo một bàn ăn nhỏ bên khung cửa sổ chính là ý tưởng lãng mạn để bạn và người thân cùng dùng bữa mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa dùng bữa sáng hay thưởng thức ly cà phê nóng hổi, vừa phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ để ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành của ban mai.

3. Góc nhỏTận dụng các góc nhỏ trong nhà để bố trí bàn ăn cũng là một cách làm thông minh để tận dụng tối đa không gian cho một ngôi nhà chật hẹp. Với phương án này bạn cũng nên cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn những bộ bàn ăn có kích thước phù hợp, thanh mảnh nhỏ nhắn.

Một vài lưu ý phong thủy khi kê bàn ăn:

+Không nên kê bàn ăn ở vị trí Tây Nam bởi đây là nơi vị trì của sao Nhị Hắc – là đại biểu cho bệnh tật, trong khi đó phòng ăn lại là nơi chăm lo sức khỏe, nạp năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp không có sự lựa chọn nào khác thì phải hóa giải bằng cách đặt tượng sư tử, tì hưu, phần đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

+Không bố trí bàn ăn đối diện cửa chính. Xét về mặt thẩm mỹ, nếu cửa vừa mở ra mà đã thấy ngay cảnh cả gia đình bên mâm cơm thì không đẹp mắt. Để hóa giải thì nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

+Không kê bàn ăn đối diện bàn thờ phật vì mùi dầu mỡ, thịt cá... là rất đại kỵ khi ám lên khu vực bàn thờ, nhất là bàn thờ phật. 

+Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh: vị trí này vừa mất vệ sinh, vừa thiếu thẩm mỹ. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, góc ăn uống đối diện nhà vệ sinh sẽ làm mất đi cảm giác ngon miệng.

+Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ: là nơi sum họp nên những đồ vật tại đây cần có cặp, có đôi. Do đó số lượng bàn ăn nên là 4 , 6 hoặc 8... không nên chọn số lẻ vì không những khó bài trí mà còn tạo hung sát.

Dưới đây là một số mẫu bàn ăn gỗ phù hợp cho nhà chật mà bạn có thể tham khảo:Các Tin Tức Liên Quan