Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội Thất10 sai lầm cần tránh khi sửa nhà

10 sai lầm cần tránh khi sửa nhà

Việc tân trang, sửa chữa nhà cửa cần đề cao tính sáng tạo để mang lại một không gian sống cá tính, thoải mái nhất. Tuy nhiên vẫn có những sai lầm cần tránh để không làm ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể của căn nhà và hao tổn chi phí.

1. Chọn lại màu sơn cũ

Thay vì chọn giải pháp an toàn, trung thành với màu sơn cũ thì bạn nên chọn màu sơn khác để “khoác áo mới” cho ngôi nhà. Như vậy thì sau khi sửa sang nhà sẽ trông càng mới mẻ  hơn.2. Không để ý tới điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Một căn phòng sẽ không thể hấp dẫn khi không có bất kỳ điểm nhấn nào. Vì vậy với mỗi không gian, hãy cố gắng để tạo ra một điểm nhấn bắt mắt. Chẳng hạn, tạo điểm nhấn cho phòng khách với một bức tường sơn họa tiết, điểm nhấn cho phòng ăn với bộ đèn chùm thay đèn thả thiết kế tinh xảo...3. Không nên trung thành quá với “chủ nghĩa” cân xứng

Nếu mọi thứ luôn cân xứng và chỉ cùng một tông màu thì đôi khi sẽ khiến cho không gian trở nên rất nhàm chán, buồn tẻ. Do đó thay vì kết hợp theo cặp thì bạn nên điều chỉnh đôi chút để tạo nên dấu ấn riêng cho căn phòng.

4. Đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường

Nếu căn phòng của bạn không phạm phải các khuyết điểm như chật hẹp hay méo mó thì đừng nên kê đồ sát tường. Ngoài ra nếu không gian đủ rộng thì bạn hãy tạo các nhóm đồ vật để mang lại vẻ hấp dẫn, cảm giác ấm áp cho căn phòng.

5. Tạo nên những lối đi khó khăn

Trong suốt quá trình thiết kế, bố trí lại ngôi nhà, hãy luôn chú trọng đến việc tạo nên lối đi thông suốt. Hạn chế tối đã tạo nên các góc nhà, lối đi nhiều vật cản... vì sẽ rất bất tiện trong việc đi lại hàng ngày. 

6. Phô bày quá nhiều đồ trang trí đắt tiền

Bạn có thể tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng bằng cách trưng bày những món đồ đắt tiền hoặc vật kỷ niệm cá nhân. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng vì như vậy sẽ khiến ngôi nhà trông bừa bộn hơn và thiếu thiện cảm bởi thể hiện rõ tính phô trương, khoe mẽ. Nếu có nhiều mòn đồ như vậy thì thay vì bày hết một lúc, bạn có thể thay đổi mỗi một khoảng thời gian là một vài món. 

7. Bày bừa nhiều món lặt vặt


Mỗi một món đồ xuất hiện trong căn phòng đều phải có lý do, tác dụng riêng của nó. Đừng bày bừa quá nhiều món lặt vặt khi không thực sự cần thiết vì sẽ chỉ làm cho căn phòng trở nên lộn xộn hơn.

8. Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc


Ghép đôi những cặp màu hoặc đồ vật không tương xứng với nhau sẽ người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin trên trang.

9. Sắm phụ kiện và đồ trang trí dựa vào giá cả

Nếu chỉ chọn mua những món đồ rẻ nhất thì cái giá mà bạn sẽ phải trả chính là mất rất nhiều thời gian để thay thế và làm lại. Thay vì vậy hãy tiết kiệm và đầu tư cho những món đồ có giá trị và cảm thấy thực sự thích thú.

10. Để người khác tác động với phong cách riêng của bạn

Đừng “đẽo cày giữa đường” vì nếu như vậy thì cho tới cuối cuộc đời bạn cũng sẽ không thể làm ra một cái cày theo ý mình. Việc sửa nhà cũng vậy, hãy giữ vững lập trường sau khi đã cân nhắc kỹ và tìm hiểu ý kiến của các chuyên gia.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan